Những lý do thường thấy khiến võ sĩ không thi đấu

Trong thể thao đối kháng, không ít các võ sĩ rút lui khỏi trận đấu vì nhiều lý do khác nhau. Có rất nhiều nguyên nhân tốt – xấu khác nhau nhưng dưới đây là những lý do thường thấy.
Võ thuật Trung Quốc lép vế trên sàn MMA thế giới
Nếu dùng “đòn hiểm”, võ thuật cổ điển có thắng được MMA?

– DÍNH CHẤN THƯƠNG

Khabib là võ sĩ nổi tiếng vì thường xuyên dính chấn thương

Rất nhiều trường hợp võ sỉ dính chấn thương trước trận đấu khoảng vài ngày. Nếu may mắn, việc chấn thương thường sẽ được thông bái trước 1 một tháng và ban tổ chức sẽ có thể sắp xếp võ sĩ thay thế. Tuy nhiên nhiều trường hợp buộc rút lui do chấn thương chỉ trước vài ngày trước khi sự kiện diễn ra, việc hủy bỏ thường xuyên xảy ra thậm chí hủy bỏ cả chuỗi sự kiện nếu các cặp đấu chính không thể thi đấu.

– NHẬP VIỆN NHO ÉP CÂN QUÁ ĐỘ

Có nhiều võ sĩ có trọng lượng tự nhiên cách biệt quá xa so với trọng lượng chuẩn để thi đấu, do đó nhiều võ sĩ đã ngất xỉu thậm chí tử vong trong quá trình éo cân. Việc ép cân ngày càng khó hơn khi USADA không cho phép võ dùng truyền nước biển trong quá trình ép cân. Nếu sử dụng thì võ sĩ đó sẽ bị cấm thi đấu.

– VÌ VẤN ĐỀ CHÍNH TRỊ

sự kiện Fight Night Manila 2 bị hủy bỏ do đợt thanh trừ ma túy

Trước đây UFC đã hủy bỏ sự kiện ở Phillipines vì đang trong thời kỳ tổng thống nước này ra quân diệt trừ những kẻ sử dụng ma túy. Vị tổng thống yêu cầu tất cả những thành viên của UFC đều bị kiểm tra, nếu bị phát hiện sẽ bị trừng trị. E ngại trước động thái này, ban tổ chức UFC quyết định hủy bỏ sự kiện lần này. Ngoài ra có một số không được quyền nhập tịch vào đất Mỹ vì lý do an ninh quốc gia, đặc biệt là các võ sĩ theo đạo hồi.

Nguyễn Thái

loading...

languarr