Những pha “lật kèo” đỉnh nhất trong UFC bằng BJJ

loading...

(Vothuat.vn) – Có nhiều trận đấu võ sĩ gần như gục ngã trước đối thủ có kỹ thuật và lợi thế về thể hình. Tuy nhiên, Brazillian Jiu-Jitsu (BJJ) là môn võ dùng kỹ thuật nhiều hơn là sức mạnh. Do đó không có gì ngạc nhiên khi nhiên khi nhiều trận đấu có kết thúc bất ngờ bằng các kỹ thuật của BJJ.

3 võ sĩ MMA có người tình “nóng bỏng” nhất
3 nghi thức mê tín kỳ cục nhất trong MMA

1. Miesha Tate vs. Holly Holm

Holly Holm bảo vệ đai vô địch lần đầu tiên trước cựu vô địch StrikeForce Mieasha Tate. Holm giành ưu thế áp đảo hoàn toàn qua 4 hiệp đấu đầu. Tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra khi Tate hạ Holm xuống sàn và kết thúc bằng Rear Naked Choke.

2. Demian Maia vs Carlos Condit

Không có gì nghi ngờ khi Demian Maia là một trong những võ sĩ có kỹ năng BJJ đỉnh nhất trong UFC bây giờ. Trong cuộc chiến với Carlos Condit, Maia đã minh chứng sự thống trị của BJJ trong lồng bát giác UFC. Trong khi Condit cố gắng tung những cú đấm và thoát khỏi ground game, nhưng sai lầm của Condit là quay lưng với Maia và kết cục là trận đấu kết thúc bằng Rear Naked Choke chỉ ngay trong hiệp 1.

3. Nate Diaz vs Conor Mc Gregor

UFC 196 chắc chắn là một trong những trận đấu được đánh giá cao nhất của năm 2016. McGregor nổi tiếng với những cú đấm tay trái và đang ở trong thời kỳ phong độ đỉnh cao. Cũng đang rất nóng lòng giành thêm một chiến thắng nữa, tuy nhiên mọi thú chẳng hề suôn sẻ khi Mcgregor thi đấu ở hạng bán trung. Diaz chỉ là người thay thế Dos Anjos và không có nhiều thời gian chuẩn bị, anh liên tiếp bị những cú đấm tay trái hành hạ ở những hiệp đầu. Tuy nhiên với độ “lì đòn” của mình, Diaz đã hạ gục võ sĩ có cú đấm tay trái khủng bằng đòn siết cổ trên sàn đấu.

Quang Phượng

languarr