Flores bất ngờ tới Việt Nam quyết chiến võ sĩ Việt Nam nhưng toan tính bất thành

(VoThuat.vn) – Mới đây, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Flores bất ngờ trở lại Việt Nam và có mặt tại TP. HCM để gặp gỡ võ sĩ Nguyễn Huy Tùng, người từng thách đấu với ông, nhưng mọi suy tính cuối cùng đã không thành.

Trong buổi gặp gỡ, Flores vẫn mong muốn được chạm trán võ sĩ Nguyễn Huy Tùng. Tuy nhiên, võ sĩ Việt Nam đã đề nghị lùi thời gian giao đấu để có thêm sự chuẩn bị.

Flores khẳng định đối thủ đã cố tình né tránh việc phải so tài cao thấp: “Anh ấy đưa ra rất nhiều lý do như anh ấy chưa sẵn sàng, anh ấy vừa trải qua những màn tiệc tùng liên miên, anh ấy cần thời gian chuẩn bị, anh ta sợ bị chấn thương.

Dù đã trao đổi rất nhiều vào sáng nay nhưng rốt cục lại chẳng có kết quả gì. Tôi đã nói rằng anh ta nên dừng việc phô trương lại, còn với tôi, tất nhiên tôi không có nhu cầu đánh bóng cho bản thân mình”.

Về phần mình, võ sĩ Huy Tùng giải thích đầy ngắn gọn: “Chúng tôi muốn giao lưu với nhau trước tiên bằng lời nói với quan điểm tôn trọng nhau trước khi giao lưu bằng cơ bắp trên võ đài bằng tinh thần thượng võ”.

Võ sư Flores và võ sĩ Huy Tùng trong cuộc gặp sáng 22/6

Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt cũng cho rằng, Huy Tùng không hề có ý định giao đấu và rất khó để xắp xếp trận so tài giữa hai người khi không biết khi nào Flores mới trở lại Việt Nam.

Khách quan mà nói, trong lần trở lại Việt Nam này, Flores không gây ầm ĩ như những lần trước nhưng về cơ bản mục đích của ông vẫn là thách đấu để phô trương tiếng tăm. Có rất nhiều lời thách đấu gửi đến Flores, trong đó có cả những lời thách đấu qua lại với tay đấm Boxing Trương Đình Hoàng, nhưng vị võ sư này lại có cuộc gặp gỡ với một võ sĩ không mấy tên tuổi.

Vào năm 2017, Flores gây ầm ĩ trong làng võ Việt Nam khi tỉ thí với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh. Hai trận đấu này, võ sư người Canada đều giành chiến thắng, trước các đối thủ thua kém về hình thể và cân nặng. Do đó, giới võ thuật Việt Nam đều cho rằng, Flores không có thực lực, mọi hành động đều là chiêu trò tạo hiệu ứng truyền thông nhằm mục đích khác.

Huy Tùng đăng đàn phản pháo phía Flores “vừa đá bóng vừa thổi còi”.

Võ sư Nam Anh Kiệt tiết lộ, trong vài ngày sắp tới, theo kế hoạch thì Flores sẽ ở lại TP.HCM và dự kiến sẽ có mặt ở thành phố Thái Nguyên vào cuối tháng 6 này để đồng hành cùng hai võ sĩ phái Vịnh Xuân Nam Anh người Canada chuẩn bị thượng đài với 2 võ sĩ Việt Nam theo luật MMA.

“Mục đích khiến hai võ sĩ người Canada cùng Flores về Việt Nam lần này là bởi chúng tôi cũng muốn giao lưu kết bạn, đồng thời môn phái cũng muốn chứng tỏ rằng võ cổ truyền nói chung, Vĩnh Xuân nói riêng vẫn có giá trị thực chiến trên các sàn đầu võ tổng hợp ngày nay.

Một lần nữa tôi muốn nhắc lại rằng chúng tôi sẽ dùng các kỹ thuật của bản môn và không vay mượn. Tôi cũng khẳng định hai võ sĩ sắp đấu ở Thái Nguyên cũng là 2 môn sinh của môn phái 100%. Tôi dám đánh cược ai chứng minh điều ngược lại.

Vì nếu có vay mượn người ngoài thì sau này ai còn dám nhìn mặt học trò cũng như tôi sẽ là người đầu tiên trả áo, gửi đai mà đi”, võ sư Nam Anh Kiệt khẳng định.

Anh Thư (T.H)