HLV Nguyễn Thanh Huy phản pháo ‘cực chất’ phát ngôn của anh hùng bàn phím

(VoThuat.vn) – Trước bình luận của một anh hùng bàn phím ở một bài đăng về Võ nhạc Taekwondo lại nói những điều không đúng sự thật về môn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam, HLV Nguyễn Thanh Huy – HLV trưởng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã có những nhận định rất đáng để suy ngẫm.

Nhận xét của một anh hùng bàn phím

Mỗi người có suy nghĩ và hành động riêng tùy theo trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Việc nêu quan điểm, ý kiến của cá nhân vẫn luôn được tôn trọng. Tuy nhiên, đối với con nhà Võ điều tối kỵ là nói đụng chạm đến các môn phái võ thuật khác. Đây là điều không thể chấp nhận.

Trước hết thay mặt Đội quyền Taekwondo Việt Nam, tôi xin gởi lời xin lỗi chân thành đến Quý Thầy cô và các bạn võ sinh môn Võ Cổ truyền, vì đã có một comment ở một bài đăng về Võ nhạc Taekwondo lại nói những điều không đúng sự thật về môn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam.

——–
Kính thưa Quý thầy cô và võ sinh làng võ thuật Việt Nam, một điều rất rõ ràng là môn Võ nào cũng có nhiều nội dung tập luyện và mỗi môn phái có nhiều tuyệt kỹ để rèn luyện, không thể so sánh một cách khập khiểng. Tuy nhiên, trong giai đoạn đất nước hòa bình hiện nay, xã hội văn minh và thượng tôn pháp luật, nên các môn Võ tại Việt Nam đều có một hướng phát triển mới theo xu hướng thể thao, rèn luyện sức khỏe, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của cộng đồng. Võ thuật đồng hành với Thể thao, Văn hóa và Du lịch giới thiệu hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè khắp năm châu thế giới.

Môn Taekwondo cũng vậy, dựa trên hệ thống kỹ thuật cơ bản mà phát triển nhiều nội dung tập luyện: thi quyền và đối kháng (theo luật mang tính thể thao), tự vệ chiến đấu và công phá (nhiều tính võ thuật), võ nhạc, biểu diễn (rèn luyện sức khỏe, nghệ thuật, giải trí)….

Mỗi người tùy theo điều kiện và sở thích của mình chọn nội dung tập luyện phù hợp. Riêng Võ nhạc hiện nay rất phù hợp với mọi đối tượng để giải trí, rèn luyện sức khỏe (thể thao giải trí), đặc biệt lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, nhằm phát triển võ thuật học đường. Võ nhạc cũng có nhiều nội dung khác nhau và mỗi một bài biểu diễn cũng tùy theo nội dung bài nhạc, theo đối tượng khán giả mà biên đạo cho phù hợp.

Không biết cái bạn phát biểu những lời nói dưới đây “đặc biệt giỏi nội dung nào?”, nhưng chắc là cũng thuộc thể loại anh hùng bàn phím. Khi phát biểu về một vấn đề gì, cần có cái nhìn đa chiều, phải biết phân tích đánh giá, tổng hợp nhiều khía cạnh và dựa trên sự hiểu biết sâu sắc để rút ra kết luận. Đồng thời khi phát biểu điều gì cho dù là lời nhận định trên facebook cũng phải thể hiện có văn hóa và võ đạo…

Nói chung anh hùng bàn phím trên mạng xã hội thì rất nhiều, thuộc dạng vô danh tiểu tốt, chưa giúp ích được gì nhiều cho cộng đồng, xã hội, đất nước; không làm được gì, cả văn hóa và tri thức đều kém nhưng lại thích cào bàn phím.

Kính thưa bạn, chúng tôi tự hào là “dân” Taekwondo chính hiệu, các thành viên Đội quyền Taekwondo Việt Nam đều thực hiện được những kỹ thuật khó và đa dạng của môn Taekwondo, đa số cũng xuất thân từ VĐV đối kháng (nên nhớ đối kháng cũng là thể thao, không phải là thực chiến đường phố). Chúng tôi nổ lực phấn đấu để Quốc kỳ Việt Nam được kéo trên các đấu trường quốc tế. Chúng tôi rớt nước mắt khi được hát quốc ca trước sự chứng kiến và chúc mừng của bạn bè Taekwondo các nước trên thế giới. Chúng tôi “dùng” võ nhạc để phát triển thể thao học đường, để đem Taekwondo đến gần gũi hơn với công chúng, để có nhiều người yêu thích tham gia tập luyện thể thao – võ thuật nói chung và Taekwondo nói riêng.

Các bạn có quyền suy nghĩ và chọn con đường hành động cho riêng mình. Nhưng xin nhắc là đừng đụng chạm đến môn phái khác và đừng nói những điều thiếu hiểu biết….

HLV Nguyễn Thanh Huy và các học trò với tấm HCV lịch sử tại Giải Taekwondo chuyên nghiệp thế giới Grand Prix Rome 2019

Thanh Huy (24/6/2019)

loading...

languarr