Những pha lên gối kinh hoàng nhất 2017 ở MMA

Đòn lên gối là một trong những đòn tàn khốc nhất trong thể thao đối kháng. Không có gì lạ khi đây là đòn có tỷ lệ hạ knock-out khá cao trong sàn đấu.

Đã có nhiều trường hợp ghi nhận các võ sĩ Muay Thái bị knock out, thậm chí gãy xương sườn vì những đòn lên gối như thế này. Trên sàn MMA, cũng có nhiều võ sĩ đặc biệt yêu thích cú đòn này, trong đó có José Aldo – một trong những võ sĩ có lối đánh tàn khốc nhất mọi thời đại.

Đòn Spear knee xuất hiện trên sàn MMA

Tuy đã từng xuất hiện trong nhiều môn võ, thế nhưng chính Muay Thai mới là bộ môn đưa đòn thế ảo diệu này lên tầm cao thực sự. Mặc dù thực hiện đòn thế này là một “con dao 2 lưỡi” đối với những võ sĩ đối kháng nhưng một khi đã “ra chân” thành công thì những cú gối bay dư sức kết liễu đối thủ, bất kể trên võ đài nào. Bởi thế đòn gối bay mới được xem  như một trong những “nỗi khiếp sợ” thật sự.

Đòn Flying Knee gây tranh cãi của Anderson Silva.

Trên sàn đấu thì càng hữu hiệu hơn trong những tình huống đối thủ muốn quật ngã, hạ trọng tâm xuống. Như thế đã giúp bạn có thể tung đòn gối hoàn hảo, yếu tố duy nhất bạn còn thiếu đó là chọn đúng thời điểm ra đòn.

https://youtu.be/rf8LxGNDKYA

Nguyễn Thái

loading...

languarr