Những quy tắc buộc phải biết trong đối luyện Boxing

loading...

(Vothuat.vn) – Bài viết này không nhắm vào vấn đề kỹ thuật hay phương pháp tập luyện. Đây đơn giản là những quy tắc cơ bản khi giao đấu tập trong Boxing và giúp bạn không biến thành một tên “côn đồ” trong phòng tập.

Chạm găng khi đối luyện (Touch Gloves)

dt-common-streams-streamserver

Đụng găng trước trận đấu và sau mỗi hiệp đấu là quy tắc ứng xử tối thiểu của võ sĩ Boxing, dù ở trong thi đấu hay đối luyện. Đừng cố tỏ vẻ “bất cần đời” trên sàn đấu, đặc biệt là ở phòng tập, chắc chắn sẽ có người dạy bạn quy tắc ứng xử và cách dạy của họ không nhẹ nhàng đâu.

Dùng loại găng trên 16oz

6_nz_boxer_16oz

Loại găng từ 8-10oz dùng trong thi đấu, 12-14oz trong luyện tập, còn từ 16oz trở lên nên dùng trong đối luyện. Nếu bạn sử dụng loại găng nhẹ cỡ 8oz, điều này sẽ dẫn đến chần thương cho bạn tập. Tốt nhất bạn nên chọn loại găng chuyên dùng để giao đấu (sparring gloves), loại có mặt tiếp xúc mềm giúp hạn chế lực của cú đấm.

Đừng cố hạ gục bạn tập

707590d2008a8e80f15b39c1bedd85e7_xl

Đây là một trận đối luyện chứ không phải thi đấu, bạn không cần phải tung hết sức khi bạn tập bị trúng đòn. Nên dừng lại để bạn tập đủ thời gian phục hồi sau cú đấm, cần biết lựa chọn điểm dừng thích hợp để không ảnh hưởng đến bạn tập.

Đừng sử dụng chiêu trò

hqdefault

Trong thi đấu, có rất nhiều tiểu xảo để giành chiến thắng, tuy nhiên trong đối luyện lại không cần phải sử dụng những tiểu xảo đó. Mục đích chính của đối luyện là thử nghiệm combo mới, kiểm tra sức mạnh và tốc độ, luyện tập sức bền trong trận đấu. Chẳng vinh quang gì khi sử dụng chiêu trò chỉ để thắng một trận đối luyện cả.

Nguyễn Thái

languarr