Anthony Pettis vs. Nate Diaz: Sự đối lập hoàn hảo trong MMA

(Vothuat.vn) – Hai con người với hai lối đánh hoàn toàn khác biệt nhưng lại là một sự kết hợp hoàn hảo nếu đối đầu nhau trên sàn đấu MMA.

Sự cống hiến vs. Bất cần đời

Anthony Pettis là một tay đấm có lối thi đấu cống hiến bậc nhất trong giới MMA. Không phải tự dưng người ta lại đặt cho anh cái nghệ danh “Showtime” (Tức giờ trình diễn). Vô số người hâm mộ vẫn nhớ như in cú đá showtimes Kick của Pettis thời còn thi đấu WEC. Lối đánh cống hiến và đầy mạo hiểm.

Còn Nate Diaz? Một tay đấm thuộc dạng bất cần đời. Anh khá nổi tiếng câu nói: “Chiến thuật trong thi đấu á? Lên sàn đấm người khác và ôm bao tiền về nhà”. Diaz là một con người rất thẳng thắn, anh thi đấu để kiếm tiền, thế thôi. Hồi năm 2012 anh còn nói thẳng là “Tôi thi đấu vì tôi chả có đồng nào trong túi. Trong nhà tôi thì chẳng có thứ gì”. Sự bất cần đó lại chính là thứ khiến người ta hâm mộ anh chàng này.

Đòn tay vs. đòn chân

Nate Diaz là một võ sĩ MMA được đánh giá có trình độ Boxing khá mạnh. Với sải tay vượt trội ở hạng cân Lightweight. Diaz thường có những pha tấn công tầm xa bằng tay và bộ pháp của anh chuyên theo Boxing. Rất hiếm khi chúng ta thấy võ sĩ này tung đòn đá trong thi đấu.

Anthony Pettis là một cao thủ taekwondo, anh sử dụng đòn đá đầy nghệ thuật trong sàn điển hình như đòn trú danh “Showtimes Kick”. Với lối đánh nghiêng về kickboxing, Pettis thường chịu thất bại trước những đối thủ chuyên về vật. Tuy nhiên Pettis vẫn giữ được cái sức mạnh của “Taekwondo old schools” – Bùng nổ và bất ngờ.

Bùng nổ vs. Cường độ

Trong khi Pettis có sự bùng nổ bằng đòn chân thì Diaz lại cường độ tung đòn đấm. Có thể Diaz không phải là một KO Machine nhưng lối đánh “rỉa đòn” liên tục khiến đối thủ phải gục ngã. Điển hình như trận đầu tiên với Conor Mcgregor, dù bắt đầu không thuận lợi nhưng Diaz vẫn giành chiến thắng nhờ phong cách đánh này.

Pettis thì vẫn giữ được sự bùng nổ vốn có của mình, nhưng với hàng lạt tay đấm xuất hiện gần đây, Showtime bắt đầu dần mờ nhạt. Cho đến mới đây Pettis hạ K.O Stephen Thompson và chứng tỏ đẳng cấp của nhà cựu vô địch vẫn còn đó.

Ai sẽ giành chiến thắng?

Rất khó có thể xác định người chiến thắng. Nate Diaz thì đã vắng bóng gần 3 năm còn Pettis thì vừa mới có một chiến thắng K.O bất ngờ. Người chiến thắng trong trận đấu này khả năng cao sẽ đấu với Conor. Tuy nhiên hiện Pettis đang là người được đánh giá cao hơn do kinh nghiệm và hơn nữa lại vừa có một chiến thắng K.O trước tay đấm xếp thứ 2 BXH.

Quang Phượng

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr