Trương Thị Kim Tuyền “mở hàng” huy chương vàng đối kháng cho Taekwondo Việt Nam

(VoThuat.vn) – Sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng, đối kháng Việt Nam cũng tìm được huy chương tại Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng lần 2.

Ngày thi đấu thứ 2 của Giải Vô địch Taekwondo châu Á lần 2 quả thật là một ngày thi đấu nhọc nhằn của các VĐV Việt Nam. Nội dung đối kháng vốn không phải thế mạnh của chúng ta vì thế mặc dù thi đấu rất nỗ lực nhưng chúng ta phải lần lượt chứng kiến các VĐV thất bại ở rất nhiều hạng cân. Các đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan vẫn khẳng định sức mạnh của mình.

Đối kháng Việt Nam kì vọng vào những tấm huy chương trong ngày thi đấu hôm nay.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta không có được những gương mặt xuất sắc. Các VĐV Trương Thị Kim Tuyền (46kg), Nguyễn Thúy Hẳng (73kg), Nguyễn Thị Trang (73kg), Lâm Thị Hà Thanh (67kg), Bạc Thị Khiêm, Võ Hoài Giao (87kg), Vũ Thị Dung (53kg), Nguyễn Thị Hương (73kg) lần lượt góp mặt ở bán kết để đảm bảo chúng ta có huy chương ở nội dung đối kháng.

8 VĐV của Việt Nam bước vào bán kết với tâm thế tự tin và lợi thế cổ vũ từ khán giả nhà. Nhưng, 5 VĐV của chúng ta gồm Lâm Thị Hà Thanh, Bạc Thị Khiêm, Võ Hoài Giao, Vũ Thị Dung, và Nguyễn Thúy Hẳng lại không thể vượt qua các đối thủ của mình, đành chấp nhận tấm huy chương đồng. Trong khi đó, Trương Thị Kim Tuyền, Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Trang lần lượt vượt qua các đối thủ để ghi tên mình vào trận chung kết của giải.

Trương Thị Kim Tuyền chính là người mở màn huy chương vàng cho Taekwondo Việt Nam .

Trương Thị Kim Tuyền là người mở màn cho Taekwondo Việt Nam ở loạt trận chung kết. Trước đối thủ người Trung Quốc Zou Ju, Kim Tuyền đã có khởi đầu thuận lợi khi dẫn trước 3 điểm ở hiệp 1. Lợi thế về khoảng cách tiếp tục được giữ vững trong hiệp hai. Bước sang hiệp 3, Kim Tuyền để đối thủ gỡ lại 3 điểm nhưng ghi thêm được 1 điểm. Những phút cuối diễn ra căng thẳng khi đối thủ cố gắng tấn công. Kim Tuyền phòng thủ chắc và giành chiến thắng 4-3 chung cuộc qua đó mang về tấm HCV đối kháng đầu tiên cho chúng ta.

Những pha thi đấu xuất sắc của Kim Tuyền

Ngay sau tấm HCV của Kim Tuyền, hai VĐV của Việt Nam là Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Trang đã bước vào trận chung kết toàn Việt Nam ở hạng cân 73kg nữ. Hương tỏ ra bình tĩnh và sắc bén hơn ở các tình huống ra đòn và giành chiến thắng thuyết phục 11-0.

Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Trang tranh tài trong trận chung kết toàn Việt Nam.

Như vậy, sau rất nhiều chờ đợi, Taekwondo Việt Nam đã có thể nở nụ cười với 2 chiếc huy chương vàng vừa giành được. Khép lại ngày thi đấu thứ 2, đối kháng Việt Nam giành được 2 vàng 1 bạc và 5 đồng. Trước những đối thủ rất mạnh trong châu lục, thành tích trên là rất đáng khích lệ với tuyển đối kháng của chúng ta.

VoThuat.vn

languarr