Khép lại hành trình gần 1 tuần tranh tài (từ ngày 14 đến 19-2) tại Trung tâm TDTT quận Gò Vấp, môn pencak silat thuộc khuôn khổ giải thể thao học sinh TPHCM 2023 đã tìm ra những gương mặt vô địch xứng đáng, xây dựng nguồn VĐV tiềm năng từ phong trào thể thao học đường.

BTC trao cờ thành tích toàn đoàn ở khối THPT. Ảnh: THANH TÙNG

Tại giải pencak silat học sinh TPHCM 2023 vừa diễn ra, bộ môn ghi nhận sự vượt trội về số lượng tuyển thủ tham dự với 540 VĐV đến từ 35 trường trung học cơ sở và 41 trường trung học phổ thông. Các tuyển thủ tranh tài ở 48 nội dung đối kháng nam, nữ và 4 nội dung quyền nam, nữ.

Các tuyển thủ tham dự giải lần này được đánh giá có trình độ chuyên môn phát triển rõ rệt so với những năm trước. Ảnh: THANH TÙNG

Ở khối trung học cơ sở, trường Nguyễn Văn Trỗi (Gò Vấp) xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn với 3 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ, trong khi trường Ba Đình (quận 5) xếp vị trí nhì toàn đoàn cùng thành tích 3 HCV. Hạng 3 thuộc về trường Quang Trung (Gò Vấp) khi giành được 2 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ.

Ở khối trung học phổ thông, vị trí nhất toàn đoàn thuộc về Trung tâm GDNN- GDTX Củ Chi với 3 HCV, 3 HCB. Trường Bình Chiểu (Thủ Đức) giành 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ xếp nhì toàn đoàn, trong khi trường Nguyễn Tất Thành (quận 6) ở vị trí thứ 3 khi có 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ.

Các đơn vị tham dự giải nhận cờ lưu niệm. Ảnh: THANH TÙNG

Trưởng bộ môn pencak silat TPHCM Trần Huỳnh Thanh Quốc chia sẻ: “Phong trào tập luyện bộ môn ở cấp quận, huyện đã đạt được nhiều thành công nhất định, nổi bật ở các đơn vị dẫn đầu như quận 4, quận 5, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân…có lực lượng tham dự đông đảo ở cả khối trung học cơ sở và trung học phổ thông. Các đơn vị có sự chuẩn bị kỹ lưỡng lực lượng tham dự giải lần này, qua thực tế từng trận đấu cho thấy trình độ chuyên môn của các tuyển thủ được nâng lên rõ rệt và áp dụng được các kỹ thuật mới”.

Ngoài ra, giải thể thao học sinh được tổ chức thường niên cũng là cách để ban huấn luyện pencak silat TPHCM xây dựng lực lượng từ phong trào học đường, tạo nền tảng vững chắc cho bộ môn phát triển và giành thành tích cao tại các giải đấu cấp quốc gia lẫn quốc tế.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link