Nước chủ nhà Campuchia đã quyết định tăng số lượng nội dung thi đấu môn Kickboxing tại SEA Games 32 với sự xuất hiện của hai nội dung mới. 

SEA Games 32 là lần thứ ba môn Kickboxing được đưa vào chương trình thi đấu tại đại hội thể thao khu vực. Theo thông tin từ Liên đoàn Kickboxing Châu Á (WAKO Asia) – cơ quan tham gia giám sát công tác tổ chức, các vận động viên sẽ tranh tài ở 17 hạng cân (12 hạng cân nam, 5 hạng cân nữa) ở 5 nội dung khác nhau.

Các nội dung tranh tài bao gồm: Full Contact, Low Kick, K1 (đấu trên võ đài) và Light Contact, Kick Light (đấu trên thảm). SEA Games 32 cũng đánh dấu số lượng nội dung nhiều nhất kể từ khi Kickboxing được đưa vào tổ chức.

Kickboxing tại SEA Games 32 diễn ra từ ngày 12 tới 16 tháng 5. 

Tại SEA Games 31, Việt Nam tổ chức thi đấu hai nội dung Full Contact và Low Kick, đoàn vận động viên Việt Nam dẫn đầu với 5 huy chương vàng, 6 huy chương đồng. Riêng với nội dung Kick Light, các vận động viên Việt Nam đã có cơ hội trải nghiệm ở kì SEA Games 30 tại Philippines năm 2019, với tấm huy chương đồng hạng 55kg nữ của vận động viên Lại Thị Nga.

Với nội dung K-1, bên cạnh các kĩ thuật tấn công được cho phép như nội dung Low Kick bằng các đòn đấm, đá vào vùng mặt và chân đối phương, các vận động viên được phép sử dụng các đòn ôm, vít cổ (clinch) và tấn công bằng đầu gối vào vùng đầu – thân người. Đây được xem là hình thức đối kháng khốc liệt nhất trong các nội dung thi đấu của môn Kickboxing do Liên đoàn Kickboxig thế giới (WAKO) tổ chức.

Bộ luật K-1 cho phép võ sĩ tấn công bằng các đòn đấm, đá và cả lên gối đối thủ.

Hiện tại, đội tuyển Kickboxing Việt Nam đang tập trung tại hai khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Các võ sĩ sẽ tham gia giải Vô địch Kickboxing quốc gia tại Gia Lai từ ngày 3 tới ngày 13 tháng 3 nhằm sàng lọc lực lượng để tham gia SEA Games 32.

Kickboxing tại SEA Games 32 dự kiến sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt của các đội tuyển mạnh như Việt Nam, Thái Lan, Philippines và đặc biệt là chủ nhà Campuchia, sau khi đội tuyển của nước này chỉ xếp thứ 5 trong số 7 đoàn tham gia thi đấu tại SEA Games 31.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link