Kế hoạch chi tiết cho trận đai chiến giữa Gervonta Davis và Ryan Garcia đã được công bố không liên quan tới danh hiệu vô địch WBA. 

Theo ESPN, cả Gervonta Davis (28-0, 26 KO) và Ryan Garcia (23-0, 19 KO) đã ký vào bản hợp đồng cho trận đấu tại hạng 136lbs (61,2kg) diễn ra vào ngày 16 tháng 4 tới đây theo giờ Việt Nam.

Do cuộc so tài diễn ra ở hạng 136lbs, đây sẽ được tính là một trận không tính hạng cân (catchweight), vì vậy chiếc đai WBA Regular hạng nhẹ của Gervonta Davis hoàn toàn không liên quan tới cuộc so tài này.

Ngoài ra, trong trường hợp Gervonta Davis thua trận, anh có quyền kích hoạt điều khoản tái đấu trong vòng 30 ngày kể từ khi màn so tài đầu tiên kết thúc. Và cũng chỉ “Tank” mới có quyền thực hiện yêu cầu này đơn phương với Garcia.

Gervonta Davis và Ryan Garcia chính thức chốt lịch thượng đài ngày 16 tháng 4.

Trận đấu giữa Gervonta Davis và Ryan Garcia đã được lên lịch từ tháng 11 năm 2022, từng trải qua một số gián đoạn do bất đồng về công tác đấu thầu tổ chức. Sau nhiều lần thỏa thuận, Premire Boxing Champions – công ty quảng bá đại diện cho Gervonta Davis chấp thuận để Golden Boy Promotions – công ty đại diện cho Ryan Garcia đứng ra tổ chức trận đấu thứ hai trong trường hợp Garcia thắng trận đầu tiên.

Hồi tháng 1 vừa qua, Gervonta Davis đã có chiến thắng knockout Hector Garica để bảo vệ thành công chức vô địch WBA Regular, đây là một trong những điều kiện để “Tank” có thể hoàn tất trận đấu với Ryan Garcia.

Cuộc so tài Davis vs. Garcia được xem như một trong các trận đấu hấp dẫn nhất làng Boxing thế giới hiện tại. Cả hai đều là những ngôi sao được theo dõi nhiều trên các nền tảng mạng xã hội.

Davis vs. Garcia dự kiến là trận đấu thu hút lượng khán giả theo dõi kỉ lục. 

“Tank” Davis được biết tới như người hậu bối xuất sắc nhất của huyền thoại Floyd Mayweather, anh hiện đang có 4,2 triệu người theo dõi trên Instagram cùng khả năng thi đấu ấn tượng nhờ tỉ lệ knockout đối thủ lên tới 93%.

Ryan Garcia, đối thủ của Davis với 9 triệu người theo dõi trên Instagram, từng giữ đai vô địch WBC tạm thời ở hạng nhẹ. Được biết tới nhờ khả năng ra đòn chớp nhoáng, Garcia từng đánh bại nhiều nhà cựu vô địch như Emmanuel Tagor, Javier Fortuna hay HCV Olympic 2012 Luke Campbell.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link