Rafael dos Anjos và Colby Covington sẽ tranh đai vô địch tạm thời tại UFC 224?

UFC 224 sẽ được diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil vào ngày 12/5 tới. Có thông tin cho rằng sự kiện này sẽ có trận tranh đai vô địch tạm thời giữa cựu vương hạng nhẹ Rafael dos Anjos và Colby Covington.

Theo tin từ phóng viên Chris Taylor của BJPenn, trận đấu giữa Rafael dos Anjos và Colby Covington sẽ là trận tranh đai vô địch tạm thời. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

Chủ tịch UFC Dana White tuyên bố muốn Rafael dos Anjos được quyền tranh đai UFC ở hạng bán trung ngay khi nhà vô địch hiện tại là Tyron Woodley hồi phục chấn thương. Sau chiến thắng trước cựu vô địch hạng bán trung Robbie Lawler, Anjos đã đủ điều kiện để nhận quyền tranh đai vô địch UFC. Tuy nhiên nhà vô địch chính thức Tyron Woodley nói ông hoàn toàn không hứng thú thi đấu với Anjos và cho rằng tay đấm này cần thể hiện nhiều hơn nữa mới xứng đáng được suất tranh đai.

Việc Anjos được quyền tranh đai UFC không có gì là lạ. Tuy nhiên điểm kì lạ nhất là tay đấm Colby Covington dám trở lại Brazil thi đấu dù trước đó từng bị cổ động viên ở Brazil dọa giết. Mọi thứ bắt nguồn từ việc Covington buông lời sỉ nhục, nói dân Brazil là “lũ súc vật bản thỉu”. Covington đang có 5 chiến thắng thứ liên tiếp (13 trận thắng – 1 trận thua tại MMA, 6 trận thắng – 1 trận thua tại UFC). Võ sĩ này có tài năng nhưng cách hành xử thực sự thiếu đứng đắn.

https://youtu.be/6Cg_rwM2T8w

Nguyễn Thái

loading...

languarr