“Sa hoàng” Fedor Emelianenko bất ngờ bị FBI sờ gáy

Fedor Emelianenko gặp FBI ( Cục điều tra Liên bang Mỹ) hồi đầu tuần này khi ở Chicago cho Main Card tại Bellator 198, nhiều nguồn tin xác nhận với MMA Fighting hôm thứ 7 vừa qua.

Emelianenko, một trong những võ sĩ MMA hạng nhất, đã đến Illinois từ quê nhà của anh ở Nga hôm thứ 3. Các nhân viên FBI đã đến tìm  anh tại khách sạn ngay ngày hôm đó và yêu cầu được nói chuyện với anh, các nguồn tin cho biết. Thông tin được đưa ban đầu vào thứ 7 bởi The Telegraph.

Người quản lí của Emelianenko, Jerry Millen, đã xác nhận thông tin với Liên đoàn Báo chí, nhưng từ chối giải thích về những gì mà cuộc thảo luận diễn ra. Millen cho biết những nhân viên FBI cũng sẽ có mặt tại Bellator 198 vào tối thứ bảy tại Allstate Arena ở Rosemont, Ill.

“FBI đến khách sạn tìm cách nói chuyện với Fedor và họ thì rất tử tế, họ nói chuyện với Fedor một lúc, rồi nói chuyện với tôi, họ rất tuyệt vời, và đó là tất cả những gì tôi có thể nói” Millen nói. “Một lần nữa, FBI đã đến khách sạn, họ tìm chúng tôi và họ gõ cửa để gặp chúng tôi.” Millen nói thêm: “ Thật sự rất ngạc nhiên. Họ rất tử tế, rất chuyên nghiệp.” Các nguồn tin cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy Emelianenko đang bị điều tra.

Cho đến thứ 7, FBI từ chối giải thích về vấn đề này. “Theo chính sách, chúng tôi không được tiết lộ về các cuộc điều tra mà chúng tôi có thể hoặc không thể tiến hành mà không có hồ sơ công khai khi nói chuyện,” đặc vụ Janine L.Wheeler từ văn phòng của FBI tại Chicago nói trong MMA Fighting qua email.

Emelianenko,được cho là võ sĩ MMA hạng heavyweight xuất sắc nhất cho đến nay, là chủ tịch của hiệp hội MMA Nga, có quan hệ với cả hai Tổng thống Nga Vladimir Putin và Donald Trump Tổng thống Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, ông Trump đã tham gia vào việc thúc đẩy trận đấu của Emelianenko dưới biểu ngữ Affliction MMA.

 Tổ chức Longtime Trump chính thức và luật sư của ông Trump Micheal Cohen từng là COO của Affliction MMA. Văn phòng và phòng khách sạn của ông từng bị FBI bất ngờ khám xét vào ngày 9 tháng 4 như là một phần cuộc điều tracủa công tố viên đặc nhiệm về việc ông Trump và Tổng thống Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Emelianenko, 41 tuổi, đã giành chiến thắng tại Bellator 198 trước đối thủ Frank Mir bằng TKO chỉ trong 48 giây. “Sa hoàng cuối cùng” sẽ chuyển sang vòng bán kết tại  Bellator hạng Heavyweight giải World Grand Prix, nơi anh sẽ đối mặt với Chael Sonnen vào cuối năm nay. Emelianenko và Sonnen sẽ thượng đài cùng nhau trong lồng bát giác vào trận cuối của buổi tối thứ bảy.

https://youtu.be/Nq8zTHhamtE

Quang Phượng

loading...

languarr