Sẵn sàng cho ngày hội đất võ

Chỉ còn 4 ngày nữa Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V – Bình Định 2014 – Ngày hội lớn nhất của miền đất võ sẽ chính thức bắt đầu. Không khí trong khắp thành phố Quy Nhơn đang dần nóng lên cùng sự tập luyện của các võ đường,  võ sĩ. Những công việc cuối cùng đang được hoàn thành gấp rút để cả nước chào đón một Ngày hội võ thuật thành công tốt đẹp. 

Tại Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam năm nay, Bình Định sẽ được đón tiếp nhiều đoàn võ thuật trong nước và quốc tế, theo thông tin đăng kí tham gia đến ngày 28/7, có khoảng 1.500 võ sư, võ sinh sẽ đến với đất Bình Định, các buổi biểu diễn được diễn ra tại 13 địa điểm, võ đường khác nhau trên toàn tỉnh.

vothuat.info
Có khoảng 1.500 võ sư, võ sinh tham gia biểu diễn

Năm nay, điểm sáng của ngày hội được đặt ở Quảng trường Trung tâm Thành phố với khán đài lớn và sân khấu hoành tráng có thể chứa được hàng ngàn người tham gia biểu diễn và cổ vũ. Nhiều võ đường được chọn là điểm đến của các đoàn khách giao lưu võ thuật cũng đã có sự chuẩn bị từ nhiều tháng qua. Không chỉ luyện tập các tiết mục đặc sắc để giới thiệu với bạn bè các vùng miền và quốc tế, các võ đường còn tập trung nâng cấp một số công trình như: nhà tập luyện và biểu diễn, khu vực vệ sinh, mua sắm binh khí, trang phục để có thể đem đến cho các đoàn sự thoải mái nhất khi tìm về nguồn cội bộ môn võ đặc sắc của dân tộc.

vothuat.info
Lễ khai mạc diễn ra vào tối ngày 1/8 rất được người dân đất Võ chờ đợi.

Hiện, những công tác chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn tất. Các đội múa chuyên nghiệp từ Nha Trang (Khánh Hòa), Hà Nội…, cũng đã đến Quy Nhơn và đang tập làm quen với sân khấu cũng như phối hợp với các võ sinh võ cổ truyền Bình Định để biểu diễn trong lễ khai mạc và các chương trình khác trong suốt thời gian Liên hoan diễn ra. Lễ khai mạc diễn ra vào tối ngày 1/8 rất được người dân đất Võ chờ đợi, bởi không chỉ được thưởng thức những màn nghệ thuật đặc sắc mang đậm màu sắc võ thuật, họ còn được xem những màn pháo hoa rực rỡ vào cuối chương trình.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Địh cũng đã chủ động làm việc với các khách sạn để chuẩn bị phòng lưu trú cho thành viên các đoàn về tham dự Liên hoan. Các ban ngành cũng đã tiến hành kiểm tra giám sát tuyên truyền các khách sạn trong khu vực thành phố giữ nguyên giá phòng, không được tăng trong dịp diễn ra liên hoan để cho du khách có một ấn tượng đẹp với miền đất võ. Ngành y tế tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe của các võ sư, võ sinh tham dự Liên hoan.

Nguyên Chi