Giải mã tuyệt học “Càn khôn đại nã di”

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung có rất nhiều môn võ danh trấn võ lâm, thiên hạ vô địch, một trong số đó không thể không nhắc đến tuyệt học Càn Khôn Đại Na Di, chính nó đã giúp Trương Vô Kỵ cứu Minh Giáo khỏi kiếp nạn diệt vong, chấn hưng Minh Giáo, uy trấn giang hồ.

Kỳ 1: Bộ võ công thượng thừa của Minh Giáo

Càn Khôn Đại Nã Di Tâm pháp là bộ võ công thượng thừa của Minh Giáo. Có thể chuyển đổi đòn tấn công của địch thủ vào người khác hay vào chính địch thủ. Bí kiếp này có bảy tầng, người thông minh cũng phải mất đến 7 năm mới luyện được tầng 1, người bình thường phải đến 14 năm. Càn Khôn Đại Nã Di cực kỳ khó luyện nếu luyện sai sẽ dễ dàng dẫn đến bị tẩu hỏa nhập nha, đứt kinh mạch mà chết.

vothuat.info

Tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di được viết trên một tấm da dê.
Tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di được viết trên một tấm da dê.


Tuyệt kỹ giúp Trương Vô Kỵ uy trấn giang hồ

Minh giáo là một giáo phái xuất thân từ Tây Vực, thờ Thần Hỏa, đặt tổng đàn tại đỉnh Quang Minh. Minh Giáo luôn bị võ lâm Trung Nguyên xem là Ma Giáo cần tiêu diệt. Đỉnh điểm của mâu thuẫn giang hồ này là khi các Chính phái khác bao vây muốn hủy diệt đỉnh Quang Minh nhưng nhờ có Trương Vô Kỵ cứu thoát. Trong một lần truy đuổi Thành Côn, được Tiểu Chiêu dẫn vào mật đạo của Minh Giáo, vô tình tìm thấy  tâm pháp của  Càn Khôn Đại Nã Di được ghi trên mảnh da dê. Trương Vô Kỵ vì muốn cứu Minh Giáo nên bất đắc dĩ phải học Càn Khôn Đại Nã Di, nhờ sự hỗ trợ của Cửu Dương Thần Công nên đã nhanh chóng luyện xong sáu tầng của bí kíp này và từ đó được tôn thành Minh chủ cuẩ Minh Giáo, cứu giáo phái này thoát khỏi họa diệt vong trên đỉnh Quang Minh. Sau này khi có được Thánh hỏa lệnh, Trương Vô Kỵ đã học được một phần trong tầng thứ 7 của Càn khôn đại na di. Chính tuyệt kỹ này cùng Cửu Dương Thần Công đã giúp Trương Vô Kỵ uy trấn giang hồ, người người tôn kính.

Uy lực của Càn Khôn Đại Na Di
Uy lực của Càn Khôn Đại Na Di

Clip tuyệt kỹ võ học “Càn khôn đại nã di”

https://www.youtube.com/watch?v=nIu4K9IUaOM
https://www.youtube.com/watch?v=UiTM0a5WI40#t=27


Những công năng khủng khiếp của Càn Khôn Đại Nã Di

Càn Khôn Đại Nã Di chủ yếu có những công năng: Mượn lực đánh lực, kích thích giới hạn của cơ thể, Khiến địch lộ sơ hở, tập hợp đạo lý võ thuật đỉnh cao, tích trữ công lực, chuyển đổi hai cực âm dương, chặn chưởng lực, lấy nội công của địch…

vothuat.info
Càn Khôn Đại Na Di có thể đảo lộn cương nhu, âm dương của trời đất.

Trên thực tế đã có một số người luyện Càn Khôn Đại Na Di như Giáo chủ Minh Giáo đời thứ 33 là Dương Đỉnh Thiên luyện đến tầng thứ 4 thì bị tẩu hỏa nhập ma do phát hiện phu nhân của mình cùng sư huynh của bà ta là Thành Côn có tư tình nên uất ức dẫn đến tẩu hỏa nhập ma mà chết. Dương Tả Sứ (Dương Tiêu) của Minh giáo cũng chỉ luyện đến tầng thứ 2.

Vì vậy nên trừ vị cao nhân viết ra bí kiếp này thì người luyện đến tầng cao nhất chỉ có Trương Vô Kỵ. (Còn tiếp)

Như Nguyệt – Nhật Vũ