Sang năm 2018 võ sĩ được phép hút cần sa thoải mái

Tinh dầu cần sa (Cannabidiol) sẽ được rút khỏi các chất cấm của Ủy ban chống Doping thế giới (WADA) bắt đầu từ năm 2018. Tuy nhiên võ sĩ không được quyền sử dụng trong trận đấu.

Cain Velasquez theo chân Nate Diaz đi hút cần sa
Nick Diaz bị cấm thi đấu 5 năm vì sử dụng cần sa

Ủy ban thể thao Nevada của Mỹ từng tổ chức một buổi điều trần để thảo luận về những thay đổi một số luật lệ trước đây, có tiềm năng sẽ loại bỏ cần sa khỏi danh mục chất cấm. Nevada muốn hợp pháp hóa cần sa trong tiểu bang bằng bỏ phiếu trong tháng 11. Quyết định này có thể ảnh hưởng đến luật ủy ban thể thao của tiểu bang đang hiện hành, đặc biệt là nó ảnh hưởng đến những môn thể thao đối kháng như Boxing và võ thuật tổng hợp (MMA).

Nate Diaz hút tinh dầu cần sa sau trận đấu với Mcgregor

 Tuy nhiên võ sĩ cần cẩn trọng bởi Cannabidiol có THC và nó vẫn nằm trong danh sách cấm của WADA. Cựu vương 2 lần lên ngôi ở hạng nặng Cain Velasquez chia sẻ việc sử dụng loại dầu cần sa cannabidiol (CBD) để giảm đau nhức. Velasquez bày tỏ việc sự cần sa để giảm đau vì những chấn thương mắc phải trong thi đấu suốt thời gian qua.

Kelvin Gastelum từng bị cấm thi đấu do dùng cần sa

Vấn đề cuối cùng mà võ sĩ cần lưu ý là không được dùng cần sa trước và sau 3 tiếng khi chuẩn bị thi đấu. Ủy ban Nevada từng phạt khá nhiều võ sĩ ở UFC vì sử dụng cần sa, trong đó nổi tiếng nhất là Nick Diaz, người bị tuyên án cấm 5 năm thi đấu sau đó được giảm án còn 18 tháng và sắp trở lại sàn đấu.

Nguyễn Thái

loading...

languarr