Sau thất bại trước Pacquiao, Matthysse tuyên bố giải nghệ

Gần 1 tháng sau thất bại KO trước Manny Pacquiao, Lucas Matthysse quyết định giải nghệ Boxing.

Trên trang Instagram cá nhân, Matthysse viết: “Cảm ơn Boxing đã thay đổi cuộc đời tôi“. Và rồi anh cảm ơn mọi người đã hỗ trợ anh trong con đường thi đấu Boxing. Bảng thành tích của Matthysse có 39 trận thắng và 5 trận thua. Tay đấm này giữ chiếc đai WBC, WBA và WBO ở hai hạng cân nhẹ và bán trung.

Lucas Matthysse là một tay đấm có lối tấn công vũ bão, tung đòn rất nhanh, tần suất cao và uy lực, nên còn có biệt danh “nghệ sĩ Knock out”, hay còn một biệt danh khác nữa là “cỗ máy hủy diệt”.

Tuy nhiên trong trận đấu với Manny Pacquiao, Matthysse lại tỏ ra khá chậm chạp và bị tay đấm huyền thoại người Phillipines áp đảo ngay từ hiệp đầu tiên. Cuối cùng tay đấm người Argentina buộc nhận thất bại bởi cú đấm vào cạnh sườn, ngã xuống sàn đấu và không thể đứng dậy.

Đối với Pacquiao, trận thắng bằng KO này là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy tay đấm 40 tuổi này vẫn còn đủ sức tung hoành trên sàn đài chuyên nghiệp. Đối với Pacquiao, ông không còn cơ hội nào để thượng đài với những tay đấm top ở hạng welterweight như: Keith Thurman, Spence và Terence Crawford nữa. Chiến thắng trước Matthysse là cơ hội khẳng định tên tuổi. Nếu cần tiền thì Pacquiao buộc phải tiếp tục thi đấu nhưng người hâm mộ sẽ ngừng theo dõi nếu ông 1 lần nữa bị đánh bại.

Nhưng rõ ràng tay đấm Phillipines đã qua cái đỉnh phong độ. Trận đấu vừa qua, Pacquiao tung ít đòn hơn bình thường. Có vẻ pacquiao chỉ còn vài trận đấu nữa trước khi giải nghệ thực sự và theo đuổi công việc chính trị.

Quang Phượng