Tony Bellew: “Tôi giỏi hơn Wilder, chẳng ai biết Wilder là ai”

Nhà cựu vô địch cruiserweight Tony Bellew mới đây đã nhận xét rằng Deontay Wilder có một sự nghiệp kém xa mình và chẳng ai biết Wilder là ai.

Nhà cựu vô địch cruiserweight Tony Bellew mới đây cho biết anh không cảm thấy ấn tượng với những gì mà Deontay Wilder có được. Bellew còn cho rằng Wilder kém xa mình và chẳng ai biết Wilder là ai. Bellew cũng cho rằng với khả năng của mình Wilder lẽ ra đã có thể là một tên tuổi lớn.

Bellew nhận xét: “Anh ta có kỹ thuật và sức mạnh, đó là lí do người ta đến xem anh ấy. Tuy nhiên, xét cho cùng, Wilder là nhà vô địch hạng nặng kém tên tuổi nhất trong lịch sử. Rõ ràng anh ta có thể có hơn những gì mình đang có khi anh ta đã thi đấu đến 40 – 50 trận. Điều này thật vô lý”.

Bellew cũng nói thêm: “Ý tôi là tôi có một sự nghiệp lẫy lừng hơn Wilder nhiều mặc dù tôi không vô địch hạng nặng. Trong sự nghiệp, tôi đã hai lần đánh bại các nhà vô địch cruiserweight và một lần đánh bại nhà cựu vô địch hạng nặng David Haye”. 

Bellew cho rằng trận đấu của anh với David Haye là trận đấu hay nhất, hay hơn bất kì trận đấu nào của Deontay Wilder. “Wilder là một nhà vô địch hạng nặng của Mỹ, nhưng chẳng ai biết anh ta là ai. Lẽ ra với cương vị đó, Wilder phải là một cái tên có sức hút trên toàn cầu. Nhưng sự thật là những người dân ở New York còn chả biết đến anh ta”.

Tony Bellew vào tháng 3/2017 đã từ bỏ danh hiệu WBC để lên thi đấu ở hạng nặng. Từ đó đến nay, anh đã giành chiến thắng trước nhà cựu vô địch hạng nặng David Haye. Trong khi đó, Deontay Wilder nhiều khả năng sẽ đối đầu với Fury trong trận đấu tiếp theo của mình vào tháng 12. Wilder cũng là đối thủ mà Anthony Joshua muốn đối đầu trong thời gian tới.

Hoài Phương