Sự trỗi dậy của nhà vô địch thế giới Muay Thái Sagetdao Petpayathai

Sau khi chinh phục thế giới Muay Thái, nhà vô địch thế giới Muay Thái Sagetdao Petpayathai đã chuyển sang lồng sắt MMA vào tháng 3/2017.

Sagetdao cũng xuất sắc giành được danh hiệu Ngôi sao đột phá của ONE Championship năm 2017.

Kể từ khi ra mắt ONE Championship, Sagetdao có chuỗi 3 trận thắng liên tiếp, tất cả đều bằng KO ngay ở hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, điều này không đáng ngạc nhiên vì Sagetdao được các phương tiện truyền thông Thái xem là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử.

Dù theo bất kỳ tiêu chuẩn nào anh vẫn là một huyền thoại. Trong suốt sự nghiệp của mình, Sagetdao đã giành được nhiều danh hiệu vô địch thế giới Muay Thái bao gồm cả Lumpinee, Rajadamnern, MAX Muay Thái, và WBC Muay Thái, cũng như đánh bại những tên tuổi lớn nhất trong môn thể thao này như Saenchai, Petchboonchu, Singdam Kiatmookao, Nong-O Gaiyanghadao, Anuwat Kaewsamrit, Nongbee Kiatyongyuth, và nhiều người khác.

Sagetdao sinh ra trong một gia đình có ba người con, anh là người duy nhất thi đấu Muay Thái. Sagetdao bắt đầu sự nghiệp của mình năm 10 tuổi tại phòng tập Nalakap ở Maha Sarakham, Đông Bắc Thái Lan. Anh đã thi đấu khoảng 100 trận cho phòng tập này trong suốt 7 năm. Năm 17 tuổi, anh chuyển đến Bangkok và bắt đầu tập luyện tại phòng tập Kiatpet.

Năm 2007, anh đã giành được chức vô địch ở 2 giải đấu Muay Thái uy tín là Lumpinee và Rajadamnern. Đến năm 2008, anh đã ghi tên mình vào lịch sử Muay Thái và trở thành một trong những võ sĩ hàng đầu khi anh đánh bại võ sĩ tên tuổi Nongbee Kiatyongyut.

Năm 2009 anh tham gia vào một trận đấu đặc biệt, nơi anh hợp tác với Petboonchu để thi đấu với huyền thoại Saenchai và bộ đôi này đã bị đánh bại. Sau khi thua Saenchai, Sagetdao sẽ đến Anh và thi đấu với võ sĩ Muay Thái giỏi nhất nước Anh, Liam Harrison. Sagetdao đã làm thất vọng người Anh bằng những cú đá cực mạnh và những cú đấm kết liễu đối thủ. Sau chiến thắng này Sagetdao quyết định tái đấu Saenchai, nhưng lần này anh đã tự mình làm điều đó. Saenchai được mong đợi để tiếp tục giành chiến thắng, tuy nhiên Sagetdao đã có một kế hoạch khác, và anh đã làm choáng váng đám đông bằng cách đánh bại Saenchai sau 5 hiệp đấu.

Thành tích thi đấu Muay Thái chuyên nghiệp của Sagetdao đến nay là 162 trận thắng và 62 trận thua.

Năm ngoái, Sagetdao đã quyết định thử sức mình và chinh phục một đấu trường mới, mang tài năng của mình đến với lồng sắt ONE Championship. Và tại đây, chàng trai 31 tuổi này đã thể hiện được sự mạnh mẽ và hùng mạnh từ những ngày đầu cho đến nay.

Trận đấu gần đây nhất của Sagetdao là vào ngày 29/6 tại ONE: Spirit of a Warrior, diễn ra ở Sân vận động trong nhà Thuwunna ở Yangon, Myanmar. Anh đã thi đấu xuất sắc vượt qua “Khẩu thần công” của Trung Quốc Ma Jia Wen trong một trận đấu kéo dài 3 hiệp ở nội dung hạng lông.

Anh Thư