“Siêu kinh điển” quyền Anh hạng nặng: Joshua tự tin hạ knock-out Parker

Anthony Joshua và Joseph Parker đã giáp mặt nhau tại buổi họp báo trước trận đấu. Cả hai võ sĩ đều tỏ ra rất tự tin trước trận hợp nhất đai lịch sử của quyền Anh hạng nặng.

Anthony Joshua được giới chuyên môn đánh giá cao hơn Joseph Parker ở trận đấu vào ngày 31/3 sắp tới. Tại buổi họp báo mới đây nhất, tay đấm người Anh tuyên bố: “Joseph Parker là một nhà vô địch với những cú đấm đầy sức mạnh nhưng tôi tin rằng mình hoàn toàn có thể đánh bại anh ta”.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Joshua toàn thắng knock-out, do đó anh chưa bao giờ đánh hết 12 hiệp đấu. Mặc dù vậy, quyền vương nước Anh vẫn tin tưởng bản thân đủ sức nếu phải thi đấu hết tất cả các hiệp.

Anh nói: “Cuộc rượt đuổi với Wladimir Klitschko vào năm ngoái đã khiến tôi gần như kiệt sức. Do đó, tôi đã chuẩn bị rất nhiều cho trận này, tôi chắc chắn mình sẽ đủ sức thi đấu hết 12 hiệp”.

"Quyền vương" Anthony Joshua đang tự tin sẽ đánh bại đối thủ.
“Quyền vương” Anthony Joshua đang tự tin sẽ đánh bại đối thủ.

Anthony Joshua đang nắm giữ hai chiếc đai danh giá là IBF và WBA, nếu thắng Parker anh sẽ sở hữu thêm chiếc đai WBO. Trong lịch sử quyền Anh thế giới, chỉ có 4 người được trở thành nhà vô địch tuyệt đối là Muhammad Ali, Mike Tyson, Evender Holyfield, Lennox Lewis. Nếu thắng Joseph Parker và thắng luôn Deontay Wilder để nắm thêm chiếc đai WBC, Anthony Joshua sẽ ghi tên mình vào danh sách những nhà vô địch tuyệt đối.

Võ sĩ người Anh từng chia sẻ về tham vọng vươn lên tầm huyền thoại của bộ môn này, giống như cách mà các bậc tiền bối đã làm.

Trận đấu kinh điển này sẽ diễn ra vào ngày 31/3 tới.
Trận đấu kinh điển này sẽ diễn ra vào ngày 31/3 tới.

Hai võ sĩ đều đang sở hữu thành tích bất bại, Joshua có 20 trận thắng knock-out, Parker có 18 knock-out trong 24 trận thắng. Tay đấm người Anh nhỉnh hơn về thể hình khi sở hữu chiều cao 1m98, Parker 1m93, sải tay dài 2m08, nhiều hơn 10cm so với đối thủ.

Về phía Joseph Parker, anh vẫn muốn đánh bại Joshua nhưng chưa tiết lộ cụ thể bằng cách nào.

Trận đấu hấp dẫn này sẽ được diễn ra tại SVĐ Principality, Cardiff, xứ Wales.

Võ Đạt