Siêu sao BJJ Dillon Danis đại bại trước võ sĩ UFC trên sân nhà

Tại giải Submission Underground (SUG) 4 do cựu võ sĩ UFC Chael Sonnen tổ chức. Siêu sao BJJ Dillon Danis đại bại trước võ sĩ Jake Shields trên sàn grapling vốn là điểm mạnh của anh.

HLV BJJ của Conor Mcgregor ký hợp đồng với Bellator
Ngôi sao Jiu-Jitsu thế giới muốn thi đấu MMA

Sau thất bại trước Shields, Danis bình luận sau trên Instagram như sau: “Tôi có thể thi đấu ở Gi  hay No Gi và chấp nhận thất bại như một người đàn ông. Jake đã sống sót sau 10 phút bị tôi tấn công để đánh bại tôi trong thời gian là 8 giây. Đây là một trận đấu công bằng, ông là một huyền thoại. Tôi vẫn tin vào bản thân mình 100% và điều này chưa thể hiện hết con người tôi. Tôi sẽ ghi nhớ những gì Shields nói và tiếp tục phơi mình ra sàn đấu. Tôi sẽ ghi nhớ mọi thứ”. Sắp tới anh sẽ thi đấu ở sàn MMA của giải Belator. Chi tiết về lần debut ở MMA vẫn chưa có nhiều thông tin, mặc dù không biết đối thủ tương lai là ai nhưng trận đấu này sẽ diễn ra ở thành phố New York.

Dillon Danis và Jake Shields tại SUG 4

Dillon Danis vốn là HLV của ngôi sao giải đấu UFC Conor Mcgregor, sự huấn luyện của anh đặc biệt quan trọng trong trận tái đấu giữa Mcgregor và Diaz tại sự kiện UFC 202. Danis từng lên tiếng muốn thi đấu MMA và thách thức Nate Diaz người đã thách thức khi anh giúp đỡ đối thủ của anh là Mcgregor trong trận tái đấu. Danis không ngôi sao BJJ duy nhất Bellator ký kết gần. Còn có những cao thủ BJJ khác, bao gồm Tyrel Fortune và Jarod Trice. Danis giành chức vô địch thế giới IBJJF khi lên đai nâu. Nhiều nhà bình luận cho rằng võ sĩ 23 tuổi này đứng hàng đầu.

Nguyễn Thái