Muhammad Ali “nhây” với Sylvester Stallone đến mức nào

Nếu thực sự là “fan ruột” của huyền thoại Boxing Muhammad Ali, hẳn bạn cũng biết điều đặc biệt nhất của ông không chỉ là phong cách trên sàn đấu mà còn là bản tính vui nhộn, “nhây nhớt” nổi tiếng ngoài đời.

Thành Long và Sylvester Stallone xuất hiện cùng nhau trong bộ phim mới

‘Biệt đội đánh thuê 4’ lâm nguy vì Sylvester Stallone rút lui

Năm 1977, cả thế giới tập trung về phía Sylvester Stallone, người vừa gặt hái thành công với tựa phim huyền thoại Rocky. Trong một cuộc ra mắt khán giả của Stallone, Muhammad Ali đã bất ngờ xuất hiện phía sau như muốn tấn công, đồng thời lẩm bẩm: “Tôi mới là Apolllo Creed thực thụ. Anh đã ăn cắp hình tượng của tôi”.

Apollo Creed là nhân vật đối đầu với Stallone trong phim Rocky. Trong phim, Creed là một tay đấm tài năng bậc nhất thế giới và rõ ràng là một nhân vật được lấy ý tưởng từ sự nghiệp Muhammad Ali. Nhân vật Apollo Creed quan trọng đến nỗi mãi đến phần phim sau cùng của dòng phim Rocky được công chiếu vào năm 2015, Stallone đã xây dựng nhân vật chính là… con rơi của nhân vật Apollo Creed trước đây.

Thừa hiểu Muhammad Ali đang đùa với mình, dù rất ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của tay đấm huyền thoại (vào thời điểm đó, Ali đã ở trên đỉnh cao danh vọng còn Stallone chỉ vừa mới… thoát nghèo), diễn viên sinh năm 1946 này vẫn vui vẻ “tiếp đón” Ali trên sân khấu bằng những đòn Boxing ngẫu hứng.

Phạm Vũ