Sốc: “Iron Man” của làng quyền Anh thế giới nhận thất bại khó hiểu

loading...

Một quyết định khó hiểu của ban trọng tài quyền Anh chuyên nghiệp, Tony Harrison đã giành chiến thắng trước Jermell Charlo ở Brooklyn và giành chiếc đai vô địch WBC hạng light middleweight title.

Các trọng tài đã chấm điểm đồng thuận cho Harrison với các điểm số 115-113, 115-113 và 116-112. Đối với Charlo thì trận thua này không chỉ là mất chiếc đai vô địch mà anh còn mất luôn chuỗi trận thắng liên tiếp đến 31 trận, mất luôn cơ hội đấu với Jarrett Hurd.

Các trọng tài cho rằng Harrison đã chủ động hơn còn Charlot thì đã không thể hiện những gì anh ấy vốn có ở những trận đấu trước và lần đầu tiên tay đấm Harrison phải thi đấu hết 12 hiệp. Mặc dù phải công nhận Harrison đã thi đấu rất tốt tuy nhiên nhưng những nỗ lực đó là chưa đủ để giành chiến thắng.

“Họ đã cướp lấy trận đấu. Tôi đã đã có lợi thế áp đảo cả trận”. Charlo nói. “Harrison không phải là người giành chiến thắng”.

Rất nhiều người nghĩ Charlo là người giành chiến thắng, tuy nhiên kết quả của trọng tài là không thể thay đổi. “Tôi đã cắn răng chịu đựng và thể hiện tinh thần của nhà vô địch”. Charlo chia sẻ.

Jermell Charlo, nhà vô địch WBC hạng nhẹ, người em song sinh của Jermall Charlo – nhà vô địch tạm thời hạng trung WBC. Trước trận đấu này, Charlo đã thách thức Conor Mcgregor ở ngay trong sàn MMA. Tuy nhiên sau thất bại này thì anh khó có đủ tiếng tăm để Mcgregor đồng ý.

Quang Phượng

languarr