Sốc: Wladimir Klitschko tuyên bố giải nghệ

loading...

Mới đây, tay đấm Boxing Wladimir Klitschko chính thức tuyên bố giải nghệ thông qua một video ngắn trên mạng xã hội. Ông đang có dự định đi tiếp một sự nghiệp khác ngoài Boxing.

Cú đấm “huỷ diệt” của Anthony Joshua
Klitschko sẽ tái đấu Joshua vào tháng 10?

Đây thực sự là một tin khá bất ngờ đối với người hâm mộ, nhiều người đang ngóng chờ trận tái đấu với Anthony Joshua và cuối cùng lại nghe một tin sốc như vậy. Klitschko có nói: “Tôi đã đưa ra quyết định này một cách kỹ lưỡng trong nhiều tuần qua và chắc chắn không phải do ám ảnh bởi trận thua ở Wembley (trận thua trước Anthony Joshua). Với tư cách là một boxer nghiệp dư và chuyên nghiệp, tôi đã giành được những thành quả mà tôi luôn mong ước và bây giờ đây tôi muốn bắt đầu sự nghiệp thứ 2 sau Boxing”.

Xin tạm biệt tượng đài quyền Anh hạng nặng Klitschko

Đây được xem là chương cuối của triều đại “Anh em nhà Klitschko” (anh trai là Vitaly Klitschko) từng thống trị làng quyền Anh hạng nặng suốt những năm 2000, với các danh hiệu IBF, WBA, WBO và IBO. Trong đó, anh giữ đai IBF trong suốt 9 năm, 7 tháng (2006-2015). Sau thất bại KO trước Joshua, nhiều người đã đồn đoán về trận tái đấu vào tháng 11, tuy nhiên với thông báo giải nghệ này thì có thể đối thủ tiếp theo của tay đấm trẻ Joshua sẽ là tay đấm Kubrat Pulev.

Trận thua trước Joshua là trận đấu cuối cùng của Klitschko

Trong sự nghiệp quyền Anh chuyên nghiệp, Klitschko thượng đài 69 trận. Anh đánh bại đối thủ 64 lần, trong đó có tới 53 chiến thắng bằng knock-out. Trận đấu cuối cùng của ông được coi là một phiên bản Mike Tyson vs. Lenox Lewis thứ 2 trong lịch sử Boxing hiện đại.

Wladimir Klitschko tuyên bố giải nghệ 

Nguyễn Thái

languarr