Sốc: WWE bị 50 cựu đô vật kiện ra tòa

WWE mới đây đã nhận phải một thông tin trời giáng với đơn kiện của 51 ngôi sao từng làm việc cho họ trong quá khứ.

WWE đang bắt đầu bước vào một chương mới trong lịch sử hình thành và phát triển của công ty, và cụ thể ở đây đó là quyết định phát sóng trực tiếp show Smackdown (thay vì ghi hình), cũng như tách biệt rõ ràng những đô vật của show này với RAW thông qua sự kiện Draft vừa kết thúc vào sáng nay.3a1

Hướng đi này đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ NHM, vì với việc Smackdown và RAW đã có sự rạch ròi về nhân sự, thời gian tới NHM nhiều khả năng sẽ được chứng kiến một cuộc so kè rất hấp dẫn giữa 2 show diễn này, thậm chí không loại trừ khả năng dẫn đến một cuộc chiến trực tiếp giữa 2 show (các đô vật của 2 show đối đầu với nhau) như đã từng nhiều lần xuất hiện trong quá khứ.

Tuy nhiên tạm thời gác lại những tín hiệu mừng đó, mới đây WWE đã gặp phải một rắc rối khá lớn từ những nhân viên cũ của mình. Cụ thể những cựu đô vật như Chavo Guerrero, Jimmy Snuka, King Kong Bundy,… đã viết đơn tố cáo việc thi đấu cho WWE đã những ảnh hưởng rất xấu đối với sức khỏe về lâu dài của họ.

Cụ thể những đô vật này cho rằng việc phải thi đấu với cường độ đã dẫn đến nhiều chấn thương ở cổ, cột sống,… những chấn thương ảnh hưởng rất nhiều đến với đời sống thường ngày của họ khi tuổi ngày một cao. Đây được xem như một hình thức không quan tâm, ít chăm sóc đến vấn đề an toàn lao động cho nhân viên của công ty.

WWE thực tế cũng chẳng phải là ‘nạn nhân’ đầu tiên của những vụ kiện như thế này. Trong quá khứ giải Hockey nhà nghề Mỹ và giải Bóng bầu dục nhà nghề Mỹ cũng đã từng phải rời vào tình cảnh tương tự.

Xuân Anh

loading...

languarr