Stipe Miocic giải thích vì sao không để Dana White trao đai vô địch

 

Sau khi đánh bại Francis Ngannou, Stipe Miocic không để Chủ tịch UFC Dana White trao đai mà đưa nó cho HLV Marus Marinelli thực hiện việc này.

Vào cuối tuần qua, Stipe Miocic đã làm nên lịch sử khi bảo vệ thành công đai vô địch hạng nặng tại UFC 220. Miocic đã đánh bại người có cú đấm mạnh nhất thế giới Francis Ngannou một cách thuyết phục.

Trước trận, nhiều chuyên gia nhận định đây sẽ là trận đấu đầy khó khăn và thử thách cho Miocic. Tuy nhiên, bản lĩnh cùng chiến thuật tốt đã giúp Miocis bảo vệ thành công đai vô địch hạng nặng UFC 3 lần liên tiếp.

Stipe Miocic đã chơi cực hay trong trận đấu với Francis Ngannou tại UFC 220.
Stipe Miocic đã chơi cực hay trong trận đấu với Francis Ngannou tại UFC 220.

Trong quá trình đàm phán, chính Ngannou mới là người được UFC ưu ái và ủng hộ nhiều hơn. Họ đang muốn xây dựng hình ảnh Ngannou trở thành một ngôi sao lớn. Tất cả những việc làm của UFC khiến cho Ngannou được nhiều người yêu thích và nhận định có khả năng giành chiến thắng cao.

Chính việc này đã khiến Miocic không hài lòng bởi cách đối xử của các bên. Mặc dù vậy, anh chưa bao giờ đưa ra phát ngôn thẳng thắn. Vì vậy, khi giành chiến thắng, Stipe Miocic đã lấy đai khỏi tay của Chủ tịch UFC Dana White và đưa nó cho HLV Marus Marinelli để trao cho mình. Hành động này đã gửi một thông điệp tinh tế đến BTC UFC.

Lý giải về việc làm của mình, Miocic cho rằng: “Anh ấy là bạn tôi. Anh ấy tôn trọng tôi và tôi tôn trọng anh ấy”.

Khoảnh khắc HLV Marus Marinelli trao đai cho Miocic.
Khoảnh khắc HLV Marus Marinelli trao đai cho Miocic.

Rõ ràng là với tư cách là một võ sĩ, Miocic đặt rất nhiều giá trị về sự tôn trọng như đức tính tốt. Cách đối xử của UFC khiến Miocic cảm thấy bản thân mình bị thiếu tôn trọng, trong khi đó UFC chỉ tập trung đến ngôi sao mà họ nghĩ rằng sẽ mang lại giá trị truyền thông cao.

Võ Đạt