Bí quyết thực hiện hoàn hảo cú Back Flip như Châu Tuyết Vân

loading...

Để có được nhiều tiết mục đặc sắc trong sự kiện sắp tới của Taekwondo, Châu Tuyết Vân đang tích cực tập luyện nhiều động tác khó. Và một trong số đó chính là cú nhảy lộn ngược (Back Flip).

Châu Tuyết Vân và đồng đội khiến khán giả TP.HCM vỡ òa cảm xúc với màn múa côn
“Cô gái vàng” Châu Tuyết Vân rạng rỡ đón sinh nhật tuổi 26

Chỉ còn 10 ngày nữa, buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam sẽ chính thức được diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Ngay tại thời điểm này, ĐT Taekwondo Việt Nam đang gấp rút tập luyện cho sự kiện đáng nhớ này.

Ngoài những bài biểu diễn quyền từng mang lại cho ĐT quyền Việt Nam giành nhiều tấm HCV thế giới, tại liên hoan lần này, ĐT Taekwondo phải thực hiện rất nhiều tiết mục võ nhạc đặc sắc và những MV hoành tráng. Và để thực hiện được những màn trình diễn đó, Châu Tuyết Vân đang tích cực tập luyện cho mình những động khó, đặc biệt là cú nhảy lộn ngược Back Flip.

Đây là động tác được xem là hơi khó đối với các nữ VĐV, và Châu Tuyết Vân cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Cô phải nhờ sự trợ giúp của đồng đội nam Lê Thanh Trung. Sau một thời gian tập luyện không biết mệt mỏi, cô gái vàng Taekwondo Việt Nam đã gần như thực hiện hoàn hảo động tác này. Cùng Vothuat.vn chiêm ngưỡng động tác nhảy Back Flip của Châu Tuyết Vân.

https://www.youtube.com/watch?v=E6JxcKqqzqs

CÁCH THỰC HIỆN CÚ NHẢY LỘN NGƯỢC (BACK FLIP)

Bước 1: Tập bổ trợ

Bạn phải tập làm quen với các động tác lộn sau để não bạn thích nghi với yêu cầu thăng bằng của kỹ thuật.

1. Tập lộn sau dùng tay chống cơ thể.

2. Tập uống cong lưng ra sau và 2 tay chạm đất, mục đích là tập lưng dẻo. Động tác này cứ lúc nào rảnh là bạn tập và tạo cảm giác rất tốt.

3. Tại chỗ bạn thực hiện bật cao và thu gối, 2 tay ôm gối rồi hạ xuống.

Bước 2: Hoàn thiện kỹ thuật

Bạn cần tập hoàn thiện kỹ thuật ở những nơi có thảm và đệm. Và nên nhớ luôn luôn có 1 người hỗ trợ bạn để đảm bảo an toàn.

Kỹ thuật Bật Santo có thể chia ra làm 4 bước thực hiện sau:

1: Trùng gối và bật cao.

2: Khi bật đến điểm cao nhất co gối lên và ngả người ra sau.

3: Hơi ngửa đầu ra sau, co gối vào sát cơ thể rồi lộn ngược trên không (người mới tập nên để 2 tay ôm gối).

4: Tiếp đất.

C.T

languarr