DK Yoo gây phấn khích khi trở lại Việt Nam giảng dạy tự vệ thực chiến

loading...

(VoThuat.vn) – Sáng 12/8, chuyên gia võ thuật người Hàn Quốc DK Yoo đã có buổi giảng dạy tự vệ thực chiến cho những người yêu thích võ thuật tại trung tâm sự kiện Pavillon, Tân Bình, TP.HCM. 

Nhận lời mời của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, chuyên gia võ thuật người Hàn Quốc DK Yoo đã lần thứ 2 trở lại TP.HCM để giảng dạy tự vệ thực chiến. Đây là nội dung nằm trong khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2019.

Hơn 200 người yêu thích võ thuật đã có dịp tham gia lớp tự vệ thực chiến của chuyên gia võ thuật người Hàn Quốc DK Yoo. Phần lớn trong số này là các HLV, hướng dẫn viên Taekwondo đang tham dự khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc. Bên cạnh đó, lớp tự vệ thực chiến của DK Yoo lần này còn rộng mở cho những người đam mê võ thuật khi Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho phép nhiều VĐV từ các bộ môn khác tham dự khóa học.

Trong buổi sáng 12/8, DK Yoo đã khiến hội trường của trung tâm hội nghị Pavillon nóng hơn bao giờ hết với những bài học của mình. Tại đây, anh đã hướng dẫn học viên của lớp tự vệ thực chiến các kỹ năng liên quan đến cách di chuyển, né đòn, cách kiểm soát năng lượng của cơ thể.

Những bài học của chuyên gia 41 tuổi được diễn tả sống động, trực quan và rất dễ hiểu. DK Yoo đã thị phạm cho các võ sinh và ngay sau đó là phần thực hành. Các võ sinh tại lớp tự vệ thực chiến tỏ ra vô cùng phấn khích vì những bài học mà DK Yoo đưa ra. Hầu hết đó là những kiến thức vô cùng mới lạ mà những võ sinh chưa được học ở bất cứ đâu.

Anh Bảo Long hiện đang là HLV Boxing tại TP.HCM biết đến lớp tự vệ thực chiến của DK Yoo nên đã rất háo hức và đăng kí tham dự. Sau một buổi học, anh chia sẻ: “Tôi đã rất mong chờ để được học cùng một chuyên gia hàng đầu thế giới. DK Yoo đã dạy tôi nhiều bài học bổ trợ mà tôi chưa từng biết đến. Cách di chuyển, ra đòn của DK Yoo là điều sẽ hỗ trợ tôi rất nhiều trong bộ môn Boxing”.

DK Yoo đã mang đến Việt Nam một nguồn năng lượng rất lớn. Chuyên gia 41 tuổi tỏ ra vô cùng năng động, liên tục di chuyển, khích lệ tinh thần tập luyện của các võ sinh. Gương mặt anh tràn đầy năng lượng, nụ cười là điều mà anh khiến võ sinh cảm thấy gần gũi hơn. Anh khiến nhiều người ấn tượng vì sự thân thiện của mình.

Đáp lại sự nhiệt tình từ DK Yoo, các võ sinh Việt Nam đã dành cho anh một tình cảm rất nồng nhiệt. Trong suốt buổi học, sau mỗi bài giảng DK Yoo đều nhận được những tràng pháo tay từ võ sinh. Thậm chí, tranh thủ giờ giải lao, rất nhiều người đã đến để chụp ảnh cùng chuyên gia người Hàn Quốc.

Đây là lần thứ hai DK Yoo nhận lời mời của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam để giảng dạy tự vệ thực chiến. Lớp học của anh sẽ diễn ra trong hai ngày 12 – 13/8. Anh sẽ hướng dẫn các võ sinh về kỹ năng di chuyển và phản ứng, các kỹ thuật cơ bản về thiền để giữ được sự trẻ trung, cùng với đó, nội dung quan trọng nhất là tự vệ thực chiến trong nhiều tình huống tay không và có vũ khí.

Hoài Phương

 

languarr