Hai liên đoàn Taekwondo lớn nhất thế giới đạt được thỏa thuận mang tính lịch sử

(VoThuat.vn) – Hai tổ chức Taekwondo hàng đầu thế giới sẽ thành lập một ủy ban chung vào cuối năm với nỗ lực nhằm thống nhất môn thể thao này.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới (WT), Chungwon Choue và Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo quốc tế (ITF), Yong Son Ri đã ký thỏa thuận vào ngày 2/11 để thành lập một cơ quan chung vào tháng tới nhằm nỗ lực giảm sự khác biệt của hai tổ chức này.

Chủ tịch Choue cho biết: “Bất chấp sự khác biệt của chúng tôi. Hai bên đều có một mục tiêu chung và hôm nay chính là thời khắc lịch sử để tiến tới mục tiêu này.”

Các chi tiết về thỏa thuận trên chưa được tiết lộ và hội đồng sẽ quyết định các thay đổi cũng như cách thức thực hiện.

Bên cạnh đó, WT và ITF cũng hợp tác tổ chức các sự kiện quốc tế. Chủ tịch Choue chia sẻ: “Ủy ban Olympic Quốc tế đã quyết định thêm Taekwondo vào một trong những môn thể thao chính vào năm 1994. Năm tới sẽ là kỷ niệm 25 năm cho mốc thời gian này. Sẽ là tuyệt vời để đưa môn thể thao của chúng ta đến khắp mọi nơi. Tôi chắc chắn IOC sẽ chào đón nó.”

Trong khi đó, Chủ tịch Ri đưa ra bình luận: “Bằng cách ký kết thỏa thuận, chúng tôi đã mở cửa cho một tương lai tươi sáng cho môn Taekwondo. Chúng tôi đảm bảo rằng các thay đổi sẽ được tiến hành một khi chúng đã được chấp thuận.”

Đồng thời, WT và ITF sẽ hợp tác để đưa Taekwondo vào danh sách của UNESCO.

https://youtu.be/-mPe6T3O9eI

Phúc Lương