Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Serbia giành 3 thứ hạng cao nhất tại Giải vô địch Taekwondo thế giới

Giải vô địch Taekwondo thế giới 2017 đã kết thúc vào ngày hôm nay với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về chủ nhà Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ ở vị trí thứ hai, Serbia đứng ở vị trí thứ ba, Nga và Vương quốc Anh lần lượt xếp vị trí thứ 4 và thứ 5.

Chủ tịch Choue Chung-won đã đưa Taekwondo trở thành môn thể thao toàn cầu như thế nào?
WT và ITF sẽ có màn trình diễn chung tại Thế vận hội 2018

Tại nội dung dành cho nữ, Hàn Quốc đứng ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là Thổ Nhĩ Kỳ, Serbia, Mỹ và Vương quốc Anh. Còn trong nội dung dành cho nam, Hàn Quốc vẫn giữ vị trí đầu tiên, tiếp theo là Nga, Iran, Azerbaijan và Vương quốc Anh.

Người nhận danh hiệu “Nữ VĐV xuất sắc nhất là Ah-reum Lee của Hàn Quốc. “Nam VĐV xuất sắc nhất thuộc về Abdoul Issoufou của Niger. HLV Mun-hee Cheon của đội Hàn Quốc và Dragan Jovic của Serbia cũng giành được danh hiệu “Huấn luyện viên xuất sắc nhất.

Tarik Benrodi của Ma-rốc, Andrey Khegay của Nga, Song-chol Kim của Canada, Neydis Tavarez của Puerto Rico và Julie Dib của Lebanon được trao giải “Trọng tài xuất sắc nhất.

Giải thưởng “Thi đấu tích cực nhất” đã được trao cho đội tuyển Hy Lạp và Giải thưởng “Tinh thần thi đấu xuất sắc” cũng được giành cho đội Djibouti.

Giải đấu kéo dài 7 ngày với sự tham dự của 183 quốc gia là giải vô địch lớn nhất trong lịch sử đã kết thúc bằng lễ bế mạc cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt.

Tại giải đấu này WTF cũng đã chính thức thay đổi tên là logo toàn cầu từ “WTF” thành “WT” (World Taekwondo).

Giải vô địch thế giới lần này cũng áp dụng các quy tắc mới được thay đổi từ sau Olympic Rio 2016 và được xây dựng thêm để giúp Taekwondo trở nên thu hút và hấp dẫn hơn.

Giải đấu đã diễn ra tại thung lũng Muju ở phía tây nam Hàn Quốc, nơi được xem là có cảnh quan đẹp nhất nước này. Địa điểm thi đấu, Taekwondowon là tổ hợp chỗ ở, nhà hàng, cơ sở đào tạo và bảo tàng taekwondo, làm cho nó trở thành trung tâm Taekwondo lớn nhất thế giới.

Để tạo sự thoải mái cho khán giả khi nghỉ giữa các trận đấu, bên ngoài địa điểm thi đấu là các gian hàng ăn uống, các cửa hàng bán đồ thể thao, sân khấu âm nhạc thể hiện các thể loại nhạc như các màn trình diễn truyền thống và các bài hát của ban nhạc The Beatles…

Các VĐC hàng đầu sẽ lại có cơ hội gặp nhau và tranh tài tại Grand Prix Series 1 ở Moscow vào tháng 8 tới.

Anh Thư

languarr