Hội đồng Taekwondo Thế giới thông qua Tuyên bố Hammamet để đảm bảo an toàn thể thao

Hội đồng Taekwondo Thế giới hôm nay đã thông qua Tuyên bố Hammamet, bao gồm cam kết đảm bảo an toàn thể thao bằng cách áp dụng tất cả các biện pháp liên quan để ngăn ngừa thương tích và bảo vệ các vận động viên khỏi mọi trường hợp lạm dụng.

Bản Tuyên bố nêu rằng Liên đoàn Taekwondo Thế giới sẽ hành động “tuân thủ đầy đủ Bộ Công cụ IOC để bảo vệ các vận động viên khỏi bị sách nhiễu và lạm dụng trong thể thao và sẽ tiếp tục tăng cường chính sách và các quy định về sự an toàn và sức khoẻ của vận động viên”. Bên cạnh đó, Liên đoàn Taekwondo Thế giới sẽ “đảm bảo taekwondo phục vụ như một công cụ để đưa hy vọng đến mọi nơi trên thế giới.” Liên đoàn Taekwondo Thế giới sẽ tiếp tục mở rộng “Chương trình Chăm sóc Thế giới” để hoàn thành sứ mệnh phát triển thể thao của mình.

Tuyên bố được thông qua trong cuộc họp của Hội đồng tại Hammamet, Tunisia trước Đại hội Taekwondo Thế giới vào ngày mai. Phát biểu sau cuộc họp, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Thế giới, Chungwon Choue cho biết: “Sự an toàn của vận động viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và Tuyên bố Hammamet phản ánh cam kết của chúng tôi để đảm bảo an toàn thể thao. Chúng tôi công nhận rằng một tuyên bố là không đủ; bây giờ chúng ta phải biến thành hành động. Việc xem xét các chính sách hiện tại của chúng tôi đang được tiến hành và chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp mới trong những tháng tới, phù hợp với hướng dẫn của IOC.”

Trong phiên họp của Hội đồng, cũng đã chấp thuận Sofia, Bulgaria sẽ là thành phố chủ nhà của Giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới năm 2020 và Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ là thành phố chủ nhà của Thế vận hội Para Taekwondo năm 2019.

Số lượng giải Grand Prix Series Taekwondo Thế giới được tổ chức hàng năm cũng đã được sửa đổi để có thể tổ chức tối đa bốn sự kiện mỗi năm.

Vào cuối cuộc họp, các Thành viên Hội đồng đã có một bức ảnh nhóm với tấm thẻ trắng trên tay nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế Thể thao để Phát triển và Hoà bình.

https://youtu.be/fK0s9ihkfJ8

Anh Thư

loading...

languarr