Sốc: Chủ tịch Viện Hàn Lâm Taekwondo thế giới Oh Hyun Deuk bị bắt

(VoThuat.vn) – Báo chí Hàn Quốc vừa thông báo rằng Oh Hyun Deuk, Chủ tịch của Kukkiwon đã bị bắt với nhiều cáo buộc bao gồm cả tham nhũng.

Chủ tịch hiện tại của Kukkiwon, Oh Hyun Deuk, đã bị bắt vì tội cản trở kinh doanh và sử dụng lao đông bất hợp pháp, sau khi kết thúc phiên tòa tại Tòa án trung tâm Seoul ở Seocho-gu, Seoul hôm thứ ba. Ngoài ra còn có các khoản chi phí bất thường trong quá trình tuyển dụng và vi phạm Luật quản lý chi phí.

Chánh án Tòa án trung tâm Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ sau khi tiến hành kiểm tra lệnh bắt tạm giam đối với Oh.

Tòa án giải thích lý do tại sao lệnh bắt giữ được ban hành rằng: “Xem xét các cáo buộc hình sự, tình trạng của nghi phạm và các tình tiết của cuộc điều tra cho đến nay, có khả năng bằng chứng có thể đã bị tiêu hủy.”

Ông Oh Hyun Deuk cũng bị nghi ngờ cung cấp các khoản đóng góp bất hợp pháp cho các thành viên của Ủy ban Giáo dục, Văn hóa và Thể thao và Du lịch của Quốc hội.

Sở cảnh sát Gangnam ở Seoul đã yêu cầu lệnh bắt tạm giam Oh Hyun Deuk vào thứ tư vì tội cản trở kinh doanh và vi phạm Luật quản lý chi phí. Tuy nhiên, cơ quan công tố đã yêu cầu lệnh bắt giữ chính thức. Trước đây, cảnh sát đã từng yêu cầu ba lệnh bắt tạm giam đối với Oh, vào tháng 10/2017, tháng 12/2017 và 25/10/2018, nhưng các công tố viên đã từ chối tất cả.

Oh Dae-young, tổng thư ký của Kukkiwon, người bị nghi ngờ tiếp tay cho Oh Hyun Deuk cũng đang bị điều tra.

Kukkiwon, còn được biết đến với tên gọi Tổng hành dinh Taekwondo Thế giới(World Taekwondo Headquarters), và là ngôi nhà Học viện Taekwondo Thế giới (World Taekwondo Academy), là một tổ chức chính phủ chính thức về Taekwondo do chính phủ Hàn Quốc thành lập. Kukkiwon chịu sự giám sát của Ban Thể thao Quốc tế (International Sports Division) thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc.

Đại võ sư Oh Hyun Deuk được bầu làm Chủ tịch của Kukkiwon từ ngày 3 tháng 6 năm 2016.

Anh Thư

languarr