Taekwondo TP.HCM đi tiên phong trong việc ‘nâng cấp’ lực lượng

(VoThuat.vn) – Được sự quan tâm, hỗ trợ của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Huấn luyện – Thi đấu TDTT TPHCM, Khoá đào tạo – bồi dưỡng HLV, trọng tài Taekwondo TP.HCM 2018 chính thức được tổ chức với sự tham gia của hơn 300 HLV.

Diễn ra trong hai ngày 20 và 21/10, Khóa đào tạo, bồi dưỡng huấn luyện viên và trọng tài quyền Taekwondo TP.HCM năm 2018 quy tụ hơn 300 cán bộ quản lý, trọng tài, HLV, hướng dẫn viên Taekwondo chủ chốt từ các CLB Taekwondo tại các tổ chức thành viên của Liên đoàn Taekwondo TP.HCM.

Khoá học được tổ chức nhằm để tạo điều kiện cho các HLV cập nhật chuyên môn nghiệp vụ, có thể tham gia tốt các hoạt động chuyên môn đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng phong trào ở các đơn vị.

Khoá học lần này được giảng dạy trực tiếp bởi HLV Nguyễn Thanh Huy (8 đẳng Kukkiwon, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam), các học viên được tập huấn kỹ thuật quyền mới thay đổi mà Taekwondo TPHCM sẽ đi tiên phong trong cả nước khi áp dụng vào kỳ thi thăng đẳng vào cuối tháng 12/2018. Một nội dung quan trọng khác đó là võ nhạc. Nội dung này giúp các HLV dạy các lớp phong trào các CLB, quận huyện có thêm kiến thức và kinh nghiệm để tổ chức các bài võ nhạc cho võ sinh.

Kết thúc khóa học, Đội Võ nhạc Taekwondo Việt Nam cũng đã giới thiệu bài Võ nhạc do Taekwondowon phổ biến năm 2018 để các HLV tham khảo, nghiện cứu dạy các nhóm tham dự Liên hoan Võ nhạc (Taekwondo) học sinh tiểu học lần thứ nhất năm 2019.

Chia sẻ với PV VoThuat.vn, HLV Nguyễn Thanh Huy cho biết: “Khóa học lần này là một trong những dịp tốt, tạo điều kiện cho các HLV hoàn thiện trình độ chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ cũng như gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, giúp nhau giải quyết những khó khăn, cùng phấn đấu để làm tốt công tác chuyên môn.”

Khoá học có vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc xây dựng và phát triển nhân lực cho bộ môn, cập nhật những thay đổi của bộ môn, giúp Taekwondo Việt Nam bắt kịp với phong trào thế giới. Đồng thời góp phần giúp Taekwondo thực hiện mục tiêu tìm lại vinh quang cho Taekwondo Việt Nam.

Anh Thư