Taekwondo Việt Nam “chơi đôi công” tại Vô địch quyền Thế giới

Giải Vô địch quyền Taekwondo thế giới lần thứ 10 được xem như một trong những thử  thách lớn nhất của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam, buộc đội tuyển phải dốc toàn lực để “đôi công” với nhiều đối thủ mạnh.

Hệ thống quyền Taekwondo sẵn sàng cho thay đổi lớn

4 bài quyền Taekwondo mới sẽ “ra mắt” tại ASIAD 15

Giải Vô địch quyền Taekwondo thế giới lần thứ 10 được tổ chức từ ngày 29/9 đến 2/10 tại Lima, Peru. Việt Nam tham gia thi đấu ở 8 nội dung quyền sáng tạo (cá nhân nam, nữ, đôi ở mọi lứa tuổi; đồng đội 5 người cho 2 lứa tuổi U17 và trên 18). Ở nội dung quyền tiêu chuẩn, Việt Nam chỉ tham dự ở các lứa tuổi Cadet (12-15 tuổi), Junior (15-17 tuổi) và Senior 1 (dưới 30 tuổi).

Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tham dự Giải vô địch Châu Á tại Philippines.

Theo HLV Nguyễn Thanh Huy (Phó Chủ tịch hội đồng kỹ thuật Liên đoàn Taekwondo Việt Nam), đội tuyển vẫn đang cố gắng hướng đến mục tiêu giữ vững thành tích từ 2 – 3 HCV. Tại giải lần này, mục tiêu đó trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Các nước bạn trong làng Taekwondo gần đây đầu tư rất mạnh vào bộ môn này, đặc biệt là khu vực châu Á đang rục rịch chuẩn bị cho ASIAD 2018.

Bên cạnh Hàn Quốc với lực lượng VĐV luôn sẵn sàng “ẵm gọn” hết các huy chương cá nhân và đôi nam nữ, Indonesia nổi lên như một đối thủ đáng chú ý khi họ đã có đội tập huấn dài hạn tại Hàn Quốc suốt một năm qua. Thái Lan cũng có chuyên gia người Hàn Quốc mới tham gia huấn luyện, có thể đã làm thay đổi trình độ VĐV quốc gia này theo rất hướng tích cực” – ông Nguyễn Thanh Huy chia sẻ.

Các nội dung quyền đồng đội là một trong những thế mạnh lớn nhất của tuyển Taekwondo Việt Nam.

Như vậy, có thể đánh giá giải lần này là một trong những thử thách đáng nhớ nhất của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh chuẩn bị kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn quốc gia.

Chốt danh sách đội tuyển tham dự giải thế giới, sự xuất hiện của những cái tên đáng chú ý như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Minh Tú… cùng nhiều VĐV “hạt giống” ở lứa tuổi trẻ như Hoàng Văn Hiếu, Nguyễn Xuân Thành, Lê Ngọc Hân… chứng tỏ đội tuyển đã sẵn sàng vào thế “đôi công” tại giải Vô địch Thế giới. Đây được đánh giá là đội tuyển mạnh nhất mà Taekwondo Việt Nam đang có, phù hợp với mục tiêu giữ vững thành tích trước những đối thủ mạnh.

VoThuat.vn | CLB Taekwondo Hoa Hướng Dương – nơi ươm mầm những võ sĩ tài năng

https://www.youtube.com/watch?v=hjXnEcmo9-w

 Hồ Võ

loading...

languarr