Taekwondo Việt Nam “rực lửa” với hai giải đấu lớn dịp cuối năm

loading...

(VoThuat.vn) – Tháng 10 và 11 tới đây, Taekwondo Việt Nam sẽ “rực lửa” trở lại sau thời gian tạm hoãn với hai giải đấu quan trọng là Giải Vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc và Giải Vô địch Taekwondo quốc gia. 

Theo kế hoạch hoạt động của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, Giải Vô địch Taekwondo quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 15/9 – 23/9 tại Tiền Giang. Trong khi đó, Giải Vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc dự kiến diễn ra từ 7/11 – 15/11 tại Thừa Thiên Huế.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức các giải đấu của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Kể từ sau Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc diễn ra vào tháng 7 vừa qua tại TP.HCM, các giải đấu Taekwondo trong cả nước đã phải tạm ngừng do đại dịch bất ngờ trở lại.

Hiện tại, dịch bệnh được kiểm soát, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam lên kế hoạch cho hai giải đấu lớn trở lại trong cuối năm nay nhưng điều chỉnh về thời gian tổ chức.

Cụ thể, Giải Vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc sẽ được diễn ra từ ngày 12/10 – 20/10 tại Thừa Thiên Huế. Sau đó một tháng, Giải Vô địch Taekwondo quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 22/11 – Giải 30/11 tại Tiền Giang.

Năm 2020 hầu hết các giải đấu trong nước và quốc tế đều bị hủy. Các VĐV vì thế cũng thiếu những giải đấu để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Hai giải đấu cuối năm nay sẽ là sân chơi giúp Taekwondo nước nhà sôi động trở lại. Đây cũng là dịp để tìm ra những nhân tố chủ chốt, góp mặt vào thành phần đội tuyển để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế lớn diễn ra trong năm sau, trọng tâm chính là SEA Games 31 được tổ chức ngay tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong suốt thời gian qua, để xây dựng và phát triển vững mạnh Taekwondo nước nhà, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ online. Đây là những hoạt động thiết thực của VTF trong bối cảnh các sự kiện không thể diễn ra trực tiếp do đại dịch.

Hoài Phương

 

languarr