loading...

(Vothuat.vn) – Tony Ferguson đã đăng đàn kêu gọi Dana White và UFC sớm đưa ra đề nghị để người hâm mộ được chứng kiến cuộc chiến giữa “El Cucuy” và Dustin Poirier.

Theo dự kiến, tâm điểm của UFC 254 sẽ là cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ (Lightweight) giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje. 1 trận đấu khác cũng rất được chờ đợi ở sự kiện này là cuộc đụng độ giữa Tony Ferguson và Dustin Poirier. Tuy nhiên mới đây Poirier đã xác nhận cuộc chiến sẽ không thể diễn ra vì anh chưa đạt được thỏa thuận với UFC.

“UFC và tôi không tìm được tiếng nói chung. Tôi sẽ không thi đấu hôm 24 tháng 10,” Poirier chia sẻ trên ESPN.

Dustin Poirier xác nhận sẽ không bước vào lồng bát giác tại sự kiện UFC 254.
Dustin Poirier xác nhận sẽ không bước vào lồng bát giác tại sự kiện UFC 254.

Nó không chỉ gây ra sự tiếc nuối cho người hâm mộ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch chuẩn bị trở lại vị trí thách thức danh hiệu của Tony Ferguson và mới đây đích thân El Cucuy đã lên tiếng về vấn đề này.

“Nhìn vào tôi nè, trả tiền cho người đàn ông đó. @danawhite @ufc, tôi yêu các bạn nhưng hãy đem đến cho người hâm mộ Hardcore & Casual những gì mà họ xứng đáng được hưởng, 1 cuộc chiến tuyệt vời thưa ngài. @DustinPoirier #ufc254.” Ferguson đăng tải trên tài khoản mạng xã hội twitter.

Tony Ferguson nỗ lực cứu rỗi cuộc chiến với Dustin Poirier.
Tony Ferguson nỗ lực cứu rỗi cuộc chiến với Dustin Poirier.

Poirier hiện đang xếp thứ 2 hạng nhẹ của UFC và Ferguson đứng thứ 3. Chính vì thế nếu cuộc chiến diễn ra, 1 trong 2 sẽ có nhiều cơ hội để trở thành kẻ thách thức cho trận tranh đai tiếp theo. Tuy nhiên nỗ lực của Ferguson có thể không đem đến kết quả khi Chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng.

“Không, chúng tôi thậm chí không cố gắng cứu rỗi nó,” White nói. “Chúng ta đang có 1 cuộc chiến khác. Nó sẽ xảy ra (với một đối thủ khác cho Ferguson).”

Tony Ferguson là võ sĩ MMA sinh ngày 12/02 năm 1984 (34 tuổi) – Võ sĩ có biệt danh El Cucuy bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp vào năm 2007 ở các sàn đấu nhỏ xung quanh California. Sau khi vô địch hạng cân bán trung PureCombat, Ferguson thành công gia nhập UFC năm 2010. Anh giành chiếc đai hạng bán trung tại The Ultimate Fighter 13 Finale vào ngày 5 tháng 6 năm 2011 sau khi hạ knockout Ramsey Nijem.

Tony Ferguson từng giành chiếc đai hạng nhẹ sau khi đánh bại Kevin Lee ở sự kiện UFC 216 vào tháng 10 năm 2017. Kể từ khi gia nhập sàn đấu MMA danh tiếng nhất hành tinh, Ferguson mới chỉ nhận 2 trận thua trước Michael Johnson tháng 5 năm 2012. Lần gần nhất anh nhận thất bại là trong cuộc chiến tranh chiếc đai hạng nhẹ tạm thời với Justin Gaethje hồi tháng 5 vừa qua.

Tony FerGuson VS Justin Gaethje:

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr