(Vothuat.vn) – Dustin Poirier tiết lộ màn phân tài cao thấp với Tony Ferguson sẽ không diễn ra ở UFC 254 tới đây.

Sau thất bại khó quên trước Justin Gaethje, Tony Ferguson được lên kế hoạch cho màn phân tài cao thấp với Dustin Poirier tại UFC 254. Tuy vậy, theo tiết lộ mới đây từ Poirier, trận đấu đã bị hủy bỏ. “UFC và tôi không tìm được tiếng nói chung. Tôi sẽ không thi đấu hôm 24 tháng 10,” Poirier chia sẻ trên ESPN.

Theo Poirier, khúc mắc lớn nhất là tiền thưởng: “Tôi chỉ cần nhận thù lao xứng đáng nếu họ muốn trận chiến này xảy ra. Đơn giản vậy thôi. Tôi chinh chiến vì tiền thưởng nên con số phải hợp lý,”

Poirier xác nhận đại chiến với Ferguson bị hủy bỏ

Đây không phải lần đầu tiên trong năm nay, các võ sĩ UFC bày tỏ sự bất mãn vì tiền bạc. Jon Jones là võ sĩ “nổ phát súng” đầu tiên. “Bones” quyết định từ bỏ đai vô địch Light Heavyweight, đồng thời khẳng định chỉ trở lại nếu giải quyết suôn sẻ chuyện thù lao với UFC.

“Lần gần nhất tôi trao đổi với UFC về mức lương của mình, đã không có thỏa thuận nào xảy ra. Nếu điều này thay đổi, tôi muốn trở lại và thi đấu một lần nữa với tư cách võ sĩ heavyweight. Từ giờ cho đến lúc đó, tôi sẽ theo dõi UFC với tư cách người hâm mộ và nỗ lực hết sức để che chở cho gia đình cũng như cộng đồng. Thành thật mà nói, tôi sẽ tạm nghỉ ít nhất trong nửa năm hoặc lâu hơn. Tôi sẽ tiếp tục tập tạ và các môn võ thuật khác nhau,” cựu vương UFC trải lòng.

Poirier là trường hợp mới nhất gặp trục trặc về thù lao với UFC.

Sau Jones, Jorge Masvidal là nhân vật kế tiếp lên tiếng than phiền về vấn đề thu nhập ở UFC. Về phần chủ tịch Dana White, bố già UFC không có ý nhượng bộ trước đòi hỏi từ các võ sĩ. Theo White, các võ sĩ ở UFC đã kiếm được con số đáng kể so với những đồng nghiệp khác.

Hiện tại, UFC chưa có động thái nào sau tuyên bố từ Poirier. Theo kế hoạch dự phòng trước đó, nếu kèo đấu Ferguson và “The Diamond” bị hủy bỏ, một trong 2 cái tên này sẽ đóng vai trò dự bị, nếu Khabib Nurmagomedov hoặc Justin Gaethje rút lui ở trận tranh đai Lighweight tại UFC 254.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

languarr