(Vothuat.vn) – Paulo Costa hy vọng không đánh bại Israel Adesanya quá nhanh ở cuộc chiến tranh đai hạng trung sắp tới.

Theo dự kiến, Paulo Costa và Israel Adesanya sẽ đối đầu nhau trong cuộc chiến tranh đai hạng trung (middleweight) tại sự kiện UFC 253 vào ngày 26 tháng 9 tới. Dù phải đối mặt nhà đương kim vô địch nhưng Paulo Costa vẫn cho thấy sự tự tin của mình. Mới đây, võ sĩ người Brazil tiếp tục thể hiện điều đó qua phát biểu trên SCMP MMA.

“Tôi không muốn đánh bại anh ta quá nhanh.” Costa chia sẻ.

Paulo Costa sẽ đối đầu với Israel Adesanya ở sự kiện UFC 253 tới.
Paulo Costa sẽ đối đầu với Israel Adesanya ở sự kiện UFC 253 tới.

“Tôi muốn mang lại ít nhiều sự giải trí cho mọi người. Tôi hy vọng chúng tôi có thể tới được hiệp 2 và sau đấy tôi nghĩ mình sẽ phá hủy anh ta tại đó.”

Paulo Costa tự hào vì thành tích bất bại 13-0 của mình, nhất là khi anh đã vượt qua những đối thủ như Uriah Hall và Johny Hendricks. Tuy nhiên màn trình diễn trước Yoel Romero mới thực sự cho thấy đẳng cấp hàng đầu của anh. Chiến thắng có được trong 1 cuộc chiến có nhiều pha ra đòn nhất năm 2019. Một chiến thắng hoang dã và đầy xứng đáng cho võ sĩ sinh năm 1991 trước đối thủ có đẳng cấp cao khiến anh được người hâm mộ yêu thích.

“Sau khi tôi đánh bại Romero, tôi chắc chắn rằng những người đã nghi ngờ kỹ năng của tôi họ phải thay đổi suy nghĩ.” Costa tiếp tục.

Chiến thắng trước Yoel Romero đem lại sự tự tin lớn cho Paulo Costa.

Paulo Costa cho rằng mình đã trưởng thành dần qua những cuộc chiến khó khăn và đầy áp lực: “Dưới áp lực cao, tôi đã trưởng thành.”

“Trận đấu chống lại Romero là 1 cuộc chiến thực sự. Tôi tự hào về cuộc chiến đó. Nó rất quan trọng đối với tôi. Những người mà tôi làm việc cùng đã khiến tôi nâng mình lên một tầm cao mới. Tôi xuất thân từ jiu-jitsu, và tôi đã trở thành một võ sĩ rất giỏi nhưng đối đầu với Romero tôi nghĩ bản thân đã chứng tỏ được khả năng vật của mình.”

Paulo Costa không muốn đánh bại Adesanya quá nhanh để đem sự giải trí đến người hâm mộ.

Paulo Costa tin rằng mình đã sẵn sàng để trở thành nhà vô địch mới.

“Điều đó cho thấy tôi có thể chiến đấu vì chiếc đai và đó là lý do tại sao tôi rất tự tin ngay bây giờ. Tôi sẽ trở thành nhà vô địch mới.”

Paulo Costa sinh năm 1991 (29 tuổi) – Võ sĩ người Brazil học Muay Thái và jiu-jitsu trước khi trở thành 1 võ sĩ MMA dưới sự đào tạo của anh trai. Trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Costa diễn ra ở quê nhà vào ngày 25 tháng 2 năm 2012. Trong 5 năm đầu, Costa cho thấy tài năng vượt trội với thành tích 8-0 trong đó có 7 chiến thắng knockout trước khi gia nhập UFC. Kể từ khi gia nhập đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh, võ sĩ có biệt danh The Eraser vẫn chưa nhận thất bại nào sau 5 lần bước vào lồng bát giác, 4 trong đó là chiến thắng knockout. Sau chiến thắng trước Yoel Romero vào tháng 8 năm ngoái, Costa sẽ có cơ hội thách thức đai vô địch với Israel Adesanya tại sự kiện UFC 253 vào ngày 26/09 tới.

Highlights – Paulo Costa vs Yoel Romero:

Nam Thành


Tin liên quan: