(Vothuat.vn) – Ngôi sao quyền Anh Canelo Alvarez đã đâm đơn kiện tập đoàn truyền thông DAZN cùng công ty Tổ chức sự kiện boxing Golden Boy của Oscar De La Hoya.

Trong đơn kiện đã được gửi đến Tòa án Liên bang ở Los Angeles, võ sĩ người Mexico đề cập đến thỏa thuận về nhiều trận đấu giữa anh và DAZN đã bị vi phạm, gây ra thiệt hại lên đến 280 triệu USD. Điều này đã được tiết lộ bởi nhà báo của tờ The Athletic là Mike Coppinger.

Thông tin từ phóng viên Coppinger.

“Tôi là nhân vật số một của quyền Anh thế giới xét trên tất cả các hạng cân. Tôi không sợ bất cứ đối thủ nào trên võ đài, tôi sẽ không để sai sót của nhà đài hay những người tổ chức khiến tôi không thể thi đấu. Tôi đã gửi đơn kiện để có thể trở lại với boxing và cung cấp cho người hâm mộ những màn trình diễn mà họ xứng đáng được thưởng thức.” – Canelo trình bày với Athletic.

Canelo ký hợp đồng với DAZN thời điểm 2018 trong thời hạn 5 năm, bao gồm 10 trận đấu được thỏa thuận với phí gây sốc là 350 triệu USD. Võ sĩ 30 tuổi đã thi đấu 3 trong tổng số 10 trận nói trên, bao gồm những chiến thắng ấn tượng trước Rocky Fielding, Daniel Jacobs và Sergey Kovalev. Nhưng kể từ sau đó thì mọi chuyện đã không được như ý.

Ngôi sao người Mexico không hài lòng với cách làm việc của các đối tác truyền thông.

Vấn đề bắt đầu xuất hiện trong những vụ đàm phán về cuộc thượng đài ngày 12 tháng Chín của Canelo. Theo Coppinger, DAZN đã không tìm được cho nhà vô địch WBA một đối thủ tên tuổi trước thời hạn, sau đó yêu cầu Canelo chấp nhận một một nửa số tiền 35 triệu đô mà anh đáng ra sẽ được hưởng.

Thực tế, những cuộc đối đầu với Gennady Golovkin, Callum Smith và Billy Joe Saunders đều ở trước mắt. Nhưng cả DAZN và De La Hoya đều không thể chốt được thỏa thuận với một đối thủ xứng đáng tranh tài cùng ngôi sao người Mexico.

Những thông tin về vụ kiện bao gồm Canelo, DAZN và De La Hoya sẽ được cập nhật khi có các thông báo mới nhất.

Những điều đáng chú ý về Canelo Alvarez:

Santos Saúl Álvarez Barragán sinh ngày 18/7/1990 tại Jalisco, Mexico. Hầu hết mọi người trong giới boxing đều biết đến anh dưới cái tên Canelo nhiều hơn.

Canelo là nhà vô địch thế giới ở 4 hạng cân. Hiện tại, anh đang giữ danh hiệu WBA (Super) và The Ring của hạng trung. Trong tổng số 56 trận đấu của mình, võ sĩ 30 tuổi thắng 53 trận (36 lần hạ gục đối thủ), hòa 2 trận và chỉ thua duy nhất 1 trận trước Floyd Mayweather năm 2013. Canelo từng đánh bại các tên tuổi như Gennady Golovkin, Amir Khan, Shane Mosley… trên con đường chinh phục danh hiệu của mình.

Điểm mạnh của nhà vô địch người Mexico là lối đánh phản công đặc biệt. Anh có thể di chuyển thân thể một cách khéo léo để tránh đòn, sau đó tận dụng sơ hở của đối thủ để tung ra những cú đấm phản công uy lực vào cả đầu lẫn cơ thể đối phương. 

Cùng theo dõi những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Canelo Alvarez trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr