Popeye phiên bản đời thực: lực sĩ vật tay không có đối thủ

loading...

(VoThuat.vn) – Jeff Dabe sinh ra với một đôi tay to bất thường nên nhiều người gọi anh là thủy thủ Popeye. Với cánh tay to khổng lồ, Jeff Dabe biến mình trở thành một cao thủ vật tay không có đối thủ.

Jeff Dabe sinh năm 1963 ở Minnesota, Mỹ. Ngay từ khi sinh ra, Jeff Dabe đã sở hữu một cánh tay to dị thường mặc dù các bác sĩ không thể nào tìm ra vấn đề về sức khỏe nào của Jeff. Các bác sĩ kết luận, cánh tay to bất thường của Jeff hoàn toàn do di truyền. Thậm chí các nhà khoa học thuộc Đại học Minnesota đã nghiên cứu về gigantism hoặc bệnh vẩy nến nhưng không phát hiện ra điều gì, họ kết luận đơn giản Dabe được ban phước với cánh tay giống như siêu nhân.

Jeff Dabe khi mới sinh đã có cánh tay to bất thường.

Năm 10 tuổi, Jeff Dabe sở hữu một cánh tay đầy cơ bắp như một người đàn ông trưởng thành. “Mọi người hoảng sợ khi họ nhìn thấy bàn tay tôi khi gặp ngoài đời”, Dabe chia sẻ. Tuy nhiên anh chưa bao giờ coi đó là áp lực: “Tôi dùng cánh tay được trời ban này để trở thành ngôi sao vật tay khi còn đi học. Thời điểm đó tôi được mọi người gọi là Popeye (một nhân vật hoạt hình có cánh tay to và sức mạnh phi thường)”.

Cánh tay của Jeff to gấp 3 lần người bình thường.

Lúc cánh tay của Jeff phát triển nhất, người ta ghi nhận lại nó có chu vi lên đến 19 inch (49cm). Với cánh tay khổng lồ, từ những năm 1970, Jeff Dabe đã bắt đầu tham dự các giải đấu vật tay. Dù chỉ là một cậu bé nhưng Jeff chứng minh mình không có đối thủ ở bộ môn này. Vật đâu, Jeff thắng đó. Tên tuổi của Jeff Dabe nổi như cồn ở thời điểm đó.

middle 1

1986, Jeff Dabe tham gia giải vật tay danh tiếng Over the Top với kì vọng tiếp tục vô địch. Tuy nhiên, thật không may cho Jeff khi đang thi đấu được 3 phút, cánh tay phải của ông bất ngờ gặp một chấn thương kinh hoàng. Với chấn thương này, Jeff đã mất đi sự nghiệp vật tay khi đang ở đỉnh cao phong độ.

inpage detail

Ông im hơi lặng tiếng từ đó về sau. Mãi cho đến năm 2012, Jeff chính thức quay trở lại một cuộc thi vật tay. Nhưng khác với mọi lần, lần này Jeff thi đấu bằng cánh tay trái.

Nếu không có chấn thương quái ác, giờ đây Jeff có lẽ đã trở thành một huyền thoại của môn vật tay. Cũng cần lưu ý, Jeff không hề thực hiện các bài tập để tăng sức mạnh đôi tay mà mỗi ngày ông chỉ làm công việc đồng áng. Nhưng với đôi tay to gấp 3 lần bình thường cũng đủ giúp cho ông trở nên cực kì mạnh mẽ.

Giờ đây, dù đã hơn 50 tuổi, Jeff vẫn quyết định quay trở lại với môn vật tay. Quyết định quay trở lại của Jeff có phần không nhỏ là nhờ sự động viên của người vợ Gina.

Hoài Phương


Tin liên quan:

languarr