(Vothuat.vn) – Mới đây, Anthony Joshua lại có những phát biểu mang tính so sánh bản thân với nhà vô địch đồng hương, Tyson Fury.

Mặc dù Joshua chỉ trẻ hơn Fury 14 tháng, nhưng nhà vô địch WBC đã có nhiều hơn anh đến đến 5 năm kinh nghiệm ở quyền Anh chuyên nghiệp.

Tay đấm 30 tuổi Joshua ra mắt giải nhà nghề vào năm 2013, một thời gian ngắn sau khi giành HCV Olympic về cho nước Anh. Còn với Fury, người vừa bước qua tuổi 32, anh không tham gia các Thế vận hội mùa Hè, thay vào đó “Vua Gypsy” chuyển sang hạng chuyên nghiệp năm 2008.

Joshua là một trong những võ sĩ đạt thành công khá nhanh ở sự nghiệp quyền Anh.

Mặc dù cả hai đều là những võ sĩ đứng đầu thế giới ở hạng nặng, Joshua vẫn không cho rằng mình được xếp cùng thời với Fury.

“Là nhà vô địch thế giới, với những chiến thắng knockout như vậy, bạn sẽ cảm thấy mình thật sự không thể bị ngăn cản. Nhưng trong thực tế ở môn thể thao này, tôi đã ở hơi xa nơi mà tôi nên thuộc về. Tôi làm việc với tốc độ quá nhanh, thậm chí tôi không nên ở vị trí mà mình được đề cập trong thời đại của Fury. Anh ta có 5 hay 6 năm thi đấu chuyên nghiệp trước tôi. Sự thật là, lúc anh ta chuyển sang chuyên nghiệp, tôi chỉ mới mang găng thi đấu lần đầu tiên.” – Joshua chia sẻ với tạp chí GQ.

Dù vậy, Joshua (23-1, 21 KOs) chỉ thi đấu ít hơn 7 trận so với Fury (30-0-1, 21 KOs) ở giải đấu cao nhất của quyền Anh. Lý do là tay đấm thành Manchester đã có hơn 3 năm rời xa võ đài (2015 – 2018) vì những rắc rối cá nhân.

AJ nghĩ rằng anh không nên được xếp cùng thời với Fury.

“Có một câu hỏi luôn ở trong đầu tôi. Liệu tôi có giỏi như vậy không? Liệu tôi có giỏi như mọi người hay nói không? Tôi đã được mọi người tôn sùng, nhưng với kinh nghiệm thi đấu tối thiểu, vậy nên luôn tồn tại một yếu tố nghi ngờ.

Lúc này, tôi chỉ đang tận hưởng cuộc sống. Với quyền Anh, đó không phải là việc trở thành nhà vô địch thế giới, mà chỉ là trở thành nhà vô địch với chính bản thân mình.”

Những điều đáng chú ý về Anthony Joshua:

Anthony Oluwafemi Olaseni Joshua sinh ngày 15/10/1989 tại Watford, nước Anh. Những người quen thuộc với Joshua thường chỉ đơn giản gọi anh là AJ.

Võ sĩ hạng nặng 30 tuổi từng 2 lần trở thành nhà vô địch tổng hợp của thế giới sau khi đánh bại Wladimir Klitschko và Andy Ruiz Jr. Trong suốt 24 lần thượng đài cho đến hiện tại, Joshua thắng 23 trận (21 lần hạ gục đối thủ) và thua 1 trận trước Ruiz giữa năm 2019. Những tay đấm có tiếng từng thất bại trước Joshua bao gồm Alexander Povetkin, Joseph Parker, Carlos Takam, Dillian Whyte… Lúc này, nhà vô địch người Anh đang nắm giữ các danh hiệu WBA (Super), WBO, IBF và IBO của hạng nặng.

Sau thời kỳ thống trị kéo dài của Klitschko, Joshua được cho là “truyền nhân” của huyền thoại người Ukraina. Và anh cũng tỏ ra xứng đáng với sự kỳ vọng của người hâm mộ trên thế giới bằng những thể hiện của mình. Joshua có phong cách thi đấu rất linh hoạt, anh có thể trao đổi đòn tốt, di chuyển nhanh nhẹn để né tránh, rồi bất ngờ tung ra một cú đấm nặng ký để knockout đối thủ. 

Cùng nhìn lại màn thể hiện của Anthony Joshua trong trận đấu gần nhất với Andy Ruiz Jr:

Dương Quang


Tin liên quan: