Lý Tiểu Long và những khoảnh khắc đặc biệt hiếm có

(VoThuat.vn) – Hình ảnh về Lý Tiểu Long vẫn luôn khiến người hâm mộ tò mò mỗi khi nhớ về ông – một trong những huyền thoại võ thuật lớn nhất lịch sử thế giới.

LÝ TIỂU LONG VÀ THÀNH LONG

Cảnh đánh “tay đôi” ấn tượng nhất của Lý Tiểu Long và Thành Long diễn ra trong Long tranh hổ đấu (1973). Thành Long cũng đóng vai một tên lính Nhật Bản, từ phía sau ôm chặt Lý Tiểu Long. Lý Tiểu Long rất bản lĩnh tháo đòn, quay sang bẻ ngược cánh tay Thành Long. Do Lý Tiểu Long diễn quá thật nên cánh tay của chàng diễn viên đóng thế Thành Long tưởng gãy. Sau khi hoàn thành cảnh quay, Lý Tiểu Long đã bước đến hỏi thăm và xin lỗi, khiến Thành Long cảm động muốn khóc.

Đây là một trong những hình ảnh khiến Thành Long ghi nhớ suốt đời. Về sau, khi Lý Tiểu Long mất, Thành Long nổi lên nhanh như diều gặp gió. Sự nghiệp của anh hiện tại có sự ảnh hưởng rất nhiều từ bậc tiền bối Lý Tiểu Long.

LÝ TIỂU LONG VÀ HỒNG KIM BẢO

Hồng Kim Bảo từng có quãng thời gian hợp tác với Lý Tiểu Long trong phim Long tranh hổ đấu (Enter The Dragon). Trong phim, Hồng Kim Bảo vào vai một đệ tử của Thiếu Lâm Tự và có cảnh đấu võ trên khán đài với đàn anh họ Lý. Cảnh đấu võ không kéo dài song đủ để Hồng Kim Bảo tự hào khi được diễn chung với Lý Tiểu Long.

LÝ TIỂU LONG VÀ TRẦN HUỆ MẪN

Có một thời, giới võ thuật châu Á truyền tai nhau rằng: Quyền có Trần Huệ Mẫn, cước có Lý Tiểu Long”. Câu nói như bảo chứng cho khả năng võ thuật của hai cao thủ hàng đầu thời điểm đó. Cả hai bắt tay trong một lần gặp nhau tại một buổi tiệc. Với Huệ Mẫn, đây là khoảnh khắc khó quên khi nhắc đến huyền thoại họ Lý.

LÝ TIỂU LONG VÀ TẠ HIỀN

Tạ Hiền là cha của ngôi sao võ thuật nổi tiếng Tạ Đình Phong. Tên tuổi của ông gắn liền với những bộ phim kinh điển như Tiêu thập nhất lang, Anh hùng xạ điêu, Thiên long bát bộ, Tuyết sơn phi hồ, Vạn thủy thiên sơn đều là tình.

Ông từng có hình ảnh chụp chung vô cùng hiếm với huyền thoại Lý Tiểu Long vào thập niên 1970.

LÝ TIỂU LONG, KAREEM ABDUL JABBAR VÀ ĐIỀN TUẤN

Đây là bức ảnh đọ chiều cao khá ấn tượng của cả ba. Kareem Abdul-Jabbar từng bái Lý Tiểu Long làm sư phụ. Sau này, chàng tuyển thủ bóng rổ đã trở thành phụ tá của Lý Tiểu Long và được sư phụ cho một cảnh đánh nhau ấn tượng, có pha chút hài hước trong bộ phim “Trò chơi tử vong” (1973) – bộ phim cuối cùng trong đời “Vua kungfu”.

VoThuat.vn