Bí mật về chiếc xe sang được Lý Tiểu Long yêu thích

Nhắc đến Lý Tiểu Long, người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến võ thuật và những bộ phim điện ảnh kinh điển của ông. Ngoài ra, ông cũng còn nhiều điều rất thú vị trong cuộc sống mà ít người biết, một trong số đó là chiếc xe được Lý đặc biệt yêu thích.

Hình ảnh Lý Tiểu Long đứng bên chiếc xe mui trần thường trở nên rất quen thuộc đối với nhiều khán giả. Tuy nhiên, không nhiều người biết được cha đẻ của Triệt Quyền Đạo đi xe gì.

Theo đó, mẫu xe mà Lý Tiểu Long yêu thích và tin dùng là mẫu xe mui trần 350 SL của hãng Mercedes – Benz. 350 SL là một trong những mẫu xe kinh điển nhất của Mercedes và là niềm ao ước của nhiều người yêu xe trên thế giới. Dòng xe SL được Mercedes sản xuất từ những 1954. Đến nay, nó đã có 6 thế hệ được ra mắt.

Chiếc xe được thiết kế với 2 cửa và 2 chỗ ngồi, màu đỏ bắt mắt. Tổng chiều dài xe là 4,58 m; rộng 1,791 m và cao 1,298 m. Đây là chiếc xe được Lý Tiểu Long vô cùng yêu thích khi ở Mỹ và thậm chí, anh còn sắm cả một chiếc y hệt để di chuyển ở Hong Kong.

Thiết kế và nội thất bên trong xe đều mang đặc trưng kinh điển của hãng xe Mercedes danh tiếng. Tất cả nội thất  được bọc da sang trọng; cần 3 số tự động và được trang bị máy nghe nhạc.

Mặc dù, chiếc xe thời đó còn đơn giản và chưa nhiều tiện nghi như bây giờ, tuy nhiên, thiết kế của chiếc xe vẫn toát lên vẻ sang trọng đặc trưng.

Sau này, chiếc xe đã được một fan cuồng của Lý Tiểu Long mua lại với số tiền lớn. Vào năm 2017, người ta chụp được hình ảnh chiếc xe được cho là của Lý Tiểu Long này trên đường phố Mỹ. Chiếc xe trông vẫn còn rất mới, chứng tỏ chủ nhân của nó đã bỏ ra không ít công sức để bảo quản và giữ gìn.

H.P (Tổng hợp)