loading...

(Vothuat.vn) – Trước những tranh cãi về phát ngôn gần đây của bản thân, Khamzat Chimaev đã phải lên tiếng thanh minh.

Khamzat Chimaev đang là cái tên gây chú ý của làng MMA thời gian gần đây. Võ sĩ người Thụy Điển gốc Chechnya mới đây đã có một phát biểu đầy tranh cãi trên Instagram live. Cụ thể khi được gợi ý về một cuộc chiến tiềm năng với nhà cựu vô địch UFC Khabib Nurmagomedov, võ sĩ 27 tuổi đã tuyên bố sẽ ‘hủy diệt’ đối phương.

Và trước làn sóng tranh cãi từ người hâm mộ, mới đây Khamzat Chimaev đã phải lên tiếng về điều này. Theo đó, Borz cho biết rằng bản thân rất yêu thích Khabib Nurmagomedov. Và lý do được lý giải như sau.

Khamzat Chimaev giải thích về phát biểu tranh cãi liên quan tới Khabib Nurmagomedov.
Khamzat Chimaev giải thích về phát biểu tranh cãi liên quan tới Khabib Nurmagomedov.

“Khabib Nurmagomedov, ngay từ đầu chúng tôi đã rất ngưỡng mộ anh ấy và bây giờ vẫn luôn xem anh ấy là tấm gương để phấn đấu,” Khamzat Chimaev chia sẻ.

“Khabib đã trở thành nhà vô địch, anh ấy là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất thế giới. Và mọi người nghĩ rằng tôi ghét anh ấy. Tôi yêu anh ấy vì anh ấy là người Hồi giáo. Tôi theo đạo Hồi. Anh ấy đến từ một ngôi làng nào đó giống tôi, cùng một đất nước, cùng một nước Cộng hòa nhỏ bé, như Chechnya, Dagestan. Nó tương tự nhau. Tôi có rất nhiều người anh em từ Dagestan. Anh ấy là người Hồi giáo, tôi là người Hồi giáo, chúng tôi là anh em.

Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ.
Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ.

Giải thích về phát ngôn gây hiểu lầm của mình, võ sĩ vẫn đang giữ thành tích bất bại trong sự nghiệp MMA cho biết.

“Tôi đã trả lời anh chàng quái quỷ đó trong phần hỏi đáp, nhưng không biết anh ta là ai,” Chimaev nói thêm. “Đó là lỗi của tôi vì đã trả lời anh ấy. Anh ấy nói kiểu, ‘Khabib sẽ đập vỡ mặt mày…’ Nếu ai đó nói với bạn, ‘Anh ấy sẽ đập bạn’, tất nhiên tôi sẽ đáp lại kiểu như, ‘Không, chẳng ai đập được tôi. Tôi sẽ hủy diệt mọi đối thủ.’ Nếu bạn là một người đàn ông đích thực, bạn phải luôn nghĩ như vậy.”

Kể từ khi gia nhập đấu trường UFC, Khamzat Chimaev đã thi đấu 3 trận và toàn thắng. Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất, võ sĩ gốc Chechnya chỉ mất 17 giây để hạ gục Gerald Meerschaert. Sau khi vượt qua cuộc chiến chống các biến chứng từ COVID-19, Chimaev được lên lịch trở lại vào tháng 10 tới tại sự kiện UFC 267 gặp Li Jingliang.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr