(Vothuat.vn) – Rafaela Silva, nhà vô địch Olympic 2016 có nguy cơ bị cấm thi đấu 2 năm nếu thất bại trong lần kháng cáo lên Tòa án thể thao Quốc tế (CAS).

Tại Pan American Games 2019, Rafaela Silva xuất sắc giành HCV nội dung dưới 57kg nữ. Song, VĐV Brazil đã bị tước huy chương chỉ một ngày sau đó vì phát hiện dương tính với chất cấm. Ngoài Silva, BTC còn phát hiện 14 trường hợp tương tự.

Silva bị phát hiện dương tính chất cấm ở Pan American Games 2019.

Lý giải cho việc dương tính với chất cấm, Silva khẳng định bản thân vô tội, và lượng fenoterol có trong cơ thể là do sử dụng thuốc điều trị hen suyễn. Mặc dù vậy, CAS vẫn ra án phạt cấm thi đấu 2 năm dành cho nữ VĐV 27 tuổi này.

Nếu án phạt được thực thi, Silva sẽ không thể tham dự Olympic Tokyo 2020. Hy vọng cuối cùng của VĐV 28 tuổi này là CAS. “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng đội ngũ của tôi sẽ chứng minh việc dùng chất cấm là vô tình, và nó không được dùng với mục đích thi đấu thể thao,”

Silva sẽ không thể bảo vệ HCV Olympic nếu CAS bác bỏ đơn kháng cáo.

Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng cho ước mơ đại diện cho đất nước của tôi tại Thế vận hội Tokyo 2020, bởi vì tôi biết rằng tôi không làm gì sai và cuối cùng thì công lý sẽ thắng,” Silva cho hay trong thông báo kháng án lên CAS hồi đầu năm.

Hôm nay (theo giờ địa phương), CAS sẽ phân xử vụ việc của Silva. Nhà vô địch Olympic 2016 tự tin sẽ kháng án thành công, vì bài test chất cấm lần thứ 2, diễn ra hồi 29 tháng 8 năm ngoái cho kết quả âm tính.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr