Tấm HCB quý hơn vàng của Kim Tuyền tại Giải VĐTG

loading...

Ngày 25/06, Trương Thị Kim Tuyền đã giúp Taekwondo Việt Nam có được tấm HCB lịch sử tại Giải vô địch Taekwondo thế giới sau khi thất bại trước võ sĩ nước chủ nhà Hàn Quốc Sim Jae-young với tỉ số 9-18.

HOT: Thắng HCĐ Olympic, Trương Thị Kim Tuyền vào chung kết tại giải VĐTG
Liên đoàn Taekwondo Thế giới chính thức đổi tên và logo

Sau khi vượt qua võ sĩ người Thái Lan Napaporn Charanawat bằng một trận thắng nghẹt thở đồng nghĩa với việc cầm chắc chiếc HCB trong tay. Kim Tuyền bước vào trận chung kết bằng một sự phấn khích và khí thế hừng hực.

Tuy nhiện, tại trận chung kết, trước một đối thủ quá mạnh của nước chủ nhà cùng với tâm lý thi đấu không được ổn định Kim Tuyền đã để thua đối thủ sau 3 hiệp đấu với tỷ số lần lượt là 1-3, 2-6 và 9-18.

Tuy thất bại tại trận đấu này, nhưng đây cũng được xem là một chiến thắng lịch sử của Taekwondo Việt Nam vì trước đây chúng ta chỉ giành được 5 HCĐ do công của Trần Quang Hạ, Trần Thị Mỹ Linh (1995), Hồ Nhất Thống (1999), Đinh Thanh Long (2005) và Lê Huỳnh Châu (2011).

Tấm HCB này cũng là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực tuyệt vời của Trương Thị Kim Tuyền, nữ võ sĩ mới 20 tuổi đầy tài năng và triển vọng của Taekwondo Việt Nam.

Xem thêm hình ảnh của Kim Tuyền được PV vothuat.vn gửi về từ Muju, Hàn Quốc:

Nhóm PV vothuat.vn gửi về từ Taewondowon, Muju, Hàn Quốc

languarr