Tín hiệu lạc quan từ các VĐV trẻ ĐT quyền Taekwondo Việt Nam

Một điều đáng mừng cho ĐT quyền Taekwondo Việt Nam là 2 chiếc HCV mà chúng ta giành được tại Giải VĐTG quyền Taekwondo lần thứ 10 vừa qua đều đến từ các VĐV trẻ.

Người trong cuộc nói gì sau giải Taekwondo thế giới năm 2016?
NHM gửi lời an ủi đến cô gái vàng Châu Tuyết Vân

Trong giải đấu lớn nhất thế giới với sự tham dự của hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, các VĐV Việt Nam vẫn thi đấu tự tin ở 15 nội dung quyền tiêu chuẩn và 8 nội dung quyền sáng tạo.

Trong đó, các VĐV Nguyễn Thị Kim Hà, Lê Trần Kim Uyên, Trần Hồ Duy, Trần Đăng Khoa, Nguyễn Ngọc Minh Hy đăng quang nội dung đồng đội quyền sáng tạo dưới 17 tuổi, còn 3 cô gái trẻ còn đang ở độ tuổi 12-13 Hamizah, Nguyễn Kim Phương, Lê Ngọc Hân lần đầu bước lên đỉnh vinh quang nội dung quyền tiêu chuẩn thiếu niên.

https://www.youtube.com/watch?v=Oi5KOxJf_SA

Nếu như Phương cà Hamizah là những VĐV của TP. HCM thì Lê Ngọc Hân là VĐV của đơn vị Vĩnh Long, mới lên tập trung đội tuyển chưa lâu nhưng đã thích ứng rất nhanh và đáp ứng được các bài tập đòi hỏi kỹ thuật cao.

Thành tích từ sân chơi lớn như giải VĐTG tại Peru vừa rồi là tín hiệu lạc quan cho quyền taekwondo Việt Nam, nhất là khi nội dung quyền sẽ có mặt trong chương trình thi đấu chính thức của Asiad 2018 tại Indonesia.

Nguồn VTV