Võ sĩ Taekwondo mất cả hai chân gây ấn tượng mạnh tại Manchester Grand Prix

loading...

(VoThuat.vn) – Tại giải đấu Manchester Grand Prix, ngôi sao Taekwondo nổi tiếng và là nguồn cảm hứng, Maisie Catt, đã thể hiện rất ấn tượng các kỹ năng của mình trước Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới (WT) Chungwon Choue và đám đông khán giả.

Chỉ mới mười tháng tuổi, Maisie bị chẩn đoán mắc bệnh viêm màng não, buộc cô phải cắt cả hai chân và thay thế bằng chân giả. Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản Maisie đến với Taekwondo.

Cô gái trẻ tuổi nói: “Tôi bắt đầu tập luyện taekwondo vì anh trai tôi. Anh ấy thực sự rất thích nó và xem nó như là niềm vui.”

Chỉ chín tháng trong sau khi đến với Taekwondo, Maisie đã được chọn vào Đội tuyển quyền Taekwondo người khuyết tật vương quốc Anh và gần đây cô đã có được đai xanh.

Sau khi biết về câu chuyện đáng ngưỡng mộ của Maisie, Chủ tịch Choue đã mời cô và gia đình đến Manchester để gặp gỡ một số thần tượng của cô trong thế giới Taekwondo, bao gồm Bianca Walkden và Jade Jones. Maisie đã có một kỷ niệm mà cô sẽ không bao giờ quên.

Maisie chia sẻ: “Tôi rất vui mừng được gặp các vận động viên mà mình yêu thích. Gặp được Jade thật sự là một kỷ niệm đáng nhớ. Tôi không thể tin rằng tôi cũng đã gặp Chủ tịch Choue!”.

Sau màn trình diễn của Maisie, Chủ tịch Choue đã hết lời khen ngợi về thái độ và kỹ năng taekwondo của cô gái trẻ:

“Khi tôi nghe về câu chuyện đầy cảm hứng của bạn, tôi đã thực sự xúc động bởi quyết tâm và niềm đam mê của bạn đối với Taekwondo. Thật tuyệt khi được gặp bạn và thấy được kỹ năng xuất sắc của bạn! Bạn là nguồn cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới và là một niềm hãnh diện cho môn thể thao của chúng ta.”

Câu chuyện của Maisie đã thêm một lần nữa khẳng định khả năng truyền cảm hứng của Taekwondo, mang lại hy vọng và thay đổi cuộc sống cho nhiều người. Với quyết tâm và tài năng của mình, chắc chắn rằng trong một tương lai không xa Maisie sẽ thực hiện được ước mơ của mình để trở thành một ngôi Taekwondo người khuyết tật trong tương lai.

Anh Thư

languarr