WTF kêu gọi 80 triệu võ sinh Taekwondo chào mừng ngày Olympic

Ngày 23/6 hằng năm được chọn chọn làm “ngày Olympic”, kỷ niệm việc thành lập ủy ban Olympic quốc tế (IOC – International Olympic Committee) – một trong những tổ chức thể thao quan trọng nhất hành tinh.

Pacquiao muốn giành HCV Olympic đầu tiên cho Philippines

Văn Ngọc Tú: VĐV cuối cùng giành vé dự Olympic 2016

Được thành lập từ năm 1894, IOC trở thành lá cờ đầu trong việc thúc đẩy các hoạt động thể thao, đem lại nhiều ý nghĩa tích cực với đời sống nhân dân. Mỗi năm, hàng trăm tổ chức thể thao toàn thế giới đồng loạt lấy ngày thành lập IOC để vinh danh các hoạt động, tổ chức lễ kỷ niệm, đề cao giá trị của thể thao trong đời sống cộng đồng và cam kết  gìn giữ các nguyên tắc của phong trào Olympic.

Là một thành viên quan trọng và có nhiều đóng góp chung cho phong trào thể thao, – Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WTF) cũng góp lời kêu gọi tất các tổ chức, hội đoàn trực thuộc cùng kỷ niệm ngày Olympic.

Chủ tịch WTF Chungwon Choue tuyên bố:

 “Hôm nay, ngày Olympic, chúng tôi kêu gọi tất 206 hiệp hội quốc gia thành viên, 80 triệu học viên và hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới cùng kỷ niêm ngày thành lập IOC và ăn mừng vì niềm vui thể thao.

Chủ tịch Chungwon Chue: Tôi kêu gọi 80 triệu võ sinh Taekwondo cùng kỷ niệm ngày Olympic.

Ngày Olympic là một lời nhắc nhở tuyệt vời cho chúng ta về lợi ích của thể thao; nhắc nhở chúng ta phải làm sao cho tất cả mọi người bất kể lứa tuổi, thành phần xã hội, giới tính và dân tộc đều có thể tham gia thể thao, trong đó có Taekwondo. Taekwondo luôn là bộ môn phù hợp cho tất cả mọi người, một cách tuyệt vời để vận động và giải trí. Tuy nhiên, nó không chỉ là một bộ môn thể thao. Taekwondo còn là một triết lý của kỷ luật, tự giác và tôn trọng”.

Những thay đổi lớn của bộ môn Taekwondo tại Olympic 2016

[jwplayer player=”1″ mediaid=”113652″]

Y.N