Taekwondo Việt Nam giành ngôi đầu với 21 HCV ngày thi đấu tiên

loading...

Ngày thi đấu đầu tiên (23/3) của giải Vô địch & Trẻ Taekwondo Đông Nam Á lần thứ 12 năm 2015 đã diễn ra sôi nổi ở các nội dung quyền. Đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng thứ nhất trong bảng tổng sắp huy chương với 21 HCV, 11 HCB, 11 HCĐ.

Trước và sau lễ khai mạc, cả 10 quốc gia đều đã ra quân tranh tài ở các nội dung quyền cá nhân và đồng đội tiêu chuẩn, sáng tạo ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Có tổng cộng 26 bộ huy chương được trao trong ngày 23/3. Với lợi thế sân nhà cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội tuyển Taekwondo của Việt Nam đã giành được ưu thế áp đảo với 21 HCV. Đoàn Philippines 1 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ xếp thứ 2 toàn đoàn, đội tuyển Malaysia giành được 3 HCV, 6 HCB, 11 HCĐ đứng thứ 3.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê - GĐ Sở VH-TT TP.HCM, trưởng Ban tổ chức Giải trao tặng huy chương cho các VĐV ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nam
Ông Phan Nguyễn Như Khuê – GĐ Sở VH-TT TP.HCM, trưởng Ban tổ chức Giải trao tặng huy chương cho các VĐV ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nam

Ngày 24/3 sẽ tiếp tục diễn ra các nội dung quyền còn lại và vòng loại nội dung đối kháng ở các hạng cân khác nhau.

VĐV Ngô Thị Thùy Dung đội tuyển Việt Nam thực hiện đầy tự tin bài quyền cá nhân nữ
VĐV Ngô Thị Thùy Dung đội tuyển Việt Nam thực hiện đầy tự tin bài quyền cá nhân nữ

Giải quy tụ 10 nước tham dự bao gồm: Campuchia, Brunie, Malaysia, Myanmar, Lào, Singapore, Philippines, Indonesia, Timor-Leste, và đội chủ nhà Việt Nam. Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 26/3 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP. Hồ Chí Minh).

Trúc Đặng – Hồng Nhụy

languarr